Album “Chromatica” của Lady Gaga được lấy cảm hứng từ những đau thương trong quá khứ

Thảo

Chỉ hơn một tuần nữa thôi, album mới nhất của Lady Gaga mang tên “Chromatica” sẽ chính thức được lên kệ sau bao ngày mong ngóng của người hâm mộ. Như để đẩy sự chờ đợi của các Little Monsters (fan của Lady Gaga) lên cao hơn nữa, nữ ca sĩ vừa có dịp bày tỏ về niềm cảm hứng đặc biệt đằng sau các ca khúc trong album lần này.

 

Buổi phỏng vấn của Lady Gaga cùng Beats 1 (Apple Music) vẫn chưa chính thức được phát sóng, nhưng đoạn teaser vừa được nữ ca sĩ và trang chủ của chương trình tiết lộ cũng đã đủ khiến người hâm mộ của cô háo hức đón xem. Qua buổi trò chuyện này, nữ ca sĩ sẽ chia sẻ về những câu chuyện hậu trường cũng như quá trình sản xuất của album “Chromatica”, dự kiến được phát hành vào ngày 29/5 sắp tới.

 

Lady Gaga tiết lộ nguồn cảm hứng sáng tác cho các ca khúc trong album “Chromatica” qua một buổi phỏng vấn.

Qua đoạn teaser, khán giả đã được nghe Lady Gaga kể về những điều đã giúp cô sáng tác nên các ca khúc cho album phòng thu thứ sáu của mình. Giọng ca “Stupid Love” cho biết những cuộc tình tan vỡ trong quá khứ chính là nguồn cảm hứng cho loạt sáng tác mới của nữ ca sĩ. Bên cạnh đó, Lady Gaga cũng hy vọng những câu chuyện đầy thử thách mà cô đã trải qua sẽ giúp khán giả cảm thấy mạnh mẽ hơn để vượt qua khoảng thời gian khó khăn.

 

“Tôi đang làm album nhạc Dance một lần nữa và sàn nhảy này thuộc về tôi, tôi đã giành được nó. Và với tất cả những gì mà tôi đã trải qua, tôi không còn phải cảm thấy đau đớn về điều đó nữa. Nó có thể trở thành một phần của con người tôi, nhưng tôi vẫn có thể tiếp tục tiến về phía trước”. Giờ đây, nữ ca sĩ đang biến những kí ức đau thương ngày xưa thành những bản nhạc Dance cho album sắp tới.

 

“Chromatica” sẽ là album đánh dấu sự trở lại của Lady Gaga với dòng nhạc Pop và Dance Pop.

Đặc biệt, Lady Gaga còn tiết lộ một đoạn ca từ của “Free Woman” để lấy ví dụ cho nguồn cảm hứng của mình: “Tôi chẳng là gì nếu không có đôi tay vững vàng này, tôi cũng chẳng là gì trừ khi tôi biết rõ mình có thể làm được. Tôi vẫn là một ai đó ngay cả khi tôi không có một người đàn ông bên cạnh. Tôi là một người phụ nữ tự do”. Có thể thấy, “Free Woman” hay những ca khúc còn lại trong album “Chromatica” sẽ là những mảnh ghép cho bản tuyên ngôn của Lady Gaga về hành trình tìm lại quyền lợi và sự bình đẳng của những người phụ nữ, dù cho tình trạng mối quan hệ của họ có là gì đi chăng nữa.

 

Nhìn lại cuộc sống tình cảm của Lady Gaga, cô đã trải qua một vài cuộc chia ly trong những năm qua. Nữ ca sĩ từng đính hôn và huỷ hôn với nam diễn viên Taylor Kinney, sau đó mọi chuyện lại tiếp diễn tương tự khi cô hẹn hò cùng Christian Carino. Vào tháng Hai vừa qua, nữ ca sĩ đã chính thức công khai bạn trai mới của mình là CEO Michael Polansky khi tình tứ khoác tay anh sau đêm diễn tại chương trình Super Bowl 2020. Và cũng ít lâu sau đó, Lady Gaga chia sẻ rằng muốn xây dựng tổ ấm cùng Michael Polansky. Hi vọng, ngoài sự đổ vỡ công chúng sẽ được thưởng thức 1 vài ca khúc nói về chuyện tình hạnh phúc hiện tại của cô.

 

MV “Stupid Love” – Lady Gaga.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/album-chromatica-cua-lady-gaga-duoc-lay-cam-hung-tu-nhung-dau-thuong-trong-qua-khu/