Album “Certified Lover Boy” của Drake chưa lên kệ nhưng đã gặp phải vấn đề liên quan pháp lý

Trinh Võ

Drake đang chuẩn bị trở lại với một album phòng thu mới trong năm nay. Tất cả dường như đã sẵn sàng vì nam ca sĩ đã lựa chọn được tiêu đề chính thức cho “đứa con” âm nhạc của mình. Tuy vậy, anh đang gặp vài vấn đề liên quan đến pháp lý với album lần này.

 

Sau đĩa đơn “Laugh Now Cry Later” hợp tác cùng Lil Durk vào ngày 14/8 vừa qua, Drake cũng đã công bố album mới với tên gọi “Certified Lover Boy”. Mặc dù chưa đưa ra thời gian lên kệ chính thức, sản phẩm phòng thu thứ sáu này của Drake được cho là sẽ sớm ra mắt người hâm mộ vào cuối năm nay. Bên cạnh các công tác sản xuất, thu âm, nam ca sĩ cũng đã nhờ luật sư đăng ký thương hiệu cho cái tên “Certified Lover Boy”. Tuy vậy, điều đó đang diễn ra khá phức tạp và gặp một vài rắc rối.

 

“Certified Lover Boy” là tựa đề dự kiến cho album phòng thu thứ sáu của Drake.

Vào tháng Hai năm nay, một luật sư có tên Robert Kleinman đã đăng ký thương hiệu cho cụm từ “Certified Lover Boy” cho một số mặt hàng như âm nhạc, trang phục, chương trình truyền hình, phim ảnh, và sự kiện trực tiếp. Với những ai vẫn luôn theo dõi Drake, Robert Kleinman không phải là cái tên quá xa lạ. Ông được biết đến với vai trò luật sự đại diện thực hiện các thủ tục pháp lý cho Drake. Thông thường các công tác đăng ký thương hiệu cho tiêu đề album của nam ca sĩ thường diễn ra “thuận buồm xuôi gió”, nhưng với “Certified Lover Boy” lần này thì ngược lại.

 

Hiện tại, Drake vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về vấn đề pháp lý của cái tên “Certified Lover Boy”.

Tháng Tư vừa qua, đơn đăng ký thương hiệu “Certified Lover Boy” đã bị Văn phòng bản quyền sáng chế và thương hiệu Mỹ (USPTO) từ chối với lý do có thể gây nhẫm lần với một số nhãn hiệu khác. Cụ thể, USPTO đã đưa ra dẫn chứng liên quan đến một nhãn hiệu thời trang có tên gọi “Loverboy”. Không chỉ có mảng thời trang, “Loverboy” còn là tên gọi đã được đăng ký của một ban nhạc rock tại Canada từ năm 1981. Đến thời điểm hiện tại, Drake và luật sư đại diện vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức cho các vấn đề trên.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/album-certified-lover-boy-cua-drake-chua-len-ke-nhung-da-gap-phai-van-de-lien-quan-phap-ly/