Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Album “Born Pink” của Black Pink chiếm trọn Top 10 BBVN Hot...

Album “Born Pink” của Black Pink chiếm trọn Top 10 BBVN Hot 100

Thảo

Ngoài 8 track từ album phòng thu của Black Pink, 2 vị trí còn lại trong Top 10 tuần này thuộc về ca khúc trụ hạng bền bỉ “Butter” – BTS và bản hit Vpop “Waiting For You” – MONO & Onionn.

 

BXH của Billboard Việt Nam từng có những lần chứng kiến các ca khúc trong cùng một album hoặc EP đồng thời kéo nhau vào “bảng vàng”, nhưng đây là lần đầu tiên có một nghệ sĩ đưa toàn bộ tracklist trong album vào hẳn Top 10 Billboard Vietnam Hot 100, thậm chí chiếm cả vị trí cao nhất. Tên tuổi vừa làm được điều này theo kết quả xếp hạng mới nhất không ai khác chính là Black Pink với album “Born Pink”.

 

Black Pink là nghệ sĩ Kpop có nhiều tuần dẫn đầu Billboard Vietnam Hot 100 nhất kể từ khi BXH ra mắt.
Black Pink là nghệ sĩ Kpop có nhiều tuần dẫn đầu Billboard Vietnam Hot 100 nhất tính đến thời điểm này.

Cùng với việc giữ “Pink Venom” tiếp tục trụ lại Top 10 ở No.4 (-2) và đưa “Ready For Love” trở lại BXH ngay tại No.9, nhóm nữ nhà YG làm mới danh sách 10 vị trí dẫn đầu bằng cách ra mắt thêm 6 ca khúc vào Hot 100 tuần này: “Shut Down” – No.1, “Typa Girl” – No.3, “Hard To Love” – No.5, “The Happiest Girl” – No.6, “Yeah Yeah Yeah” – No.7 và “Tally” – No.8. Theo đó, Black Pink chính thức trở thành nghệ sĩ Kpop có nhiều tuần giữ No.1 BXH này nhất từ trước đến nay, vượt qua cả Big Bang (3 tuần) và BTS (2 tuần). BXH tuần này được tổng hợp dựa trên dữ liệu do MRC Data thu thập từ ngày 16/9 đến 22/9.

 

Danh sách 10 ca khúc thịnh hành nhất tuần tại Việt Nam chỉ còn đủ chỗ cho 2 ca khúc: “Waiting For You” – MONO & Onionn ở No.2 (-1) và “Butter” – BTS ở No.10 (+69). Là sản phẩm Vpop duy nhất còn trụ được trong Top 10, “Waiting For You” đã kịp có cho mình một tuần dẫn đầu BXH vào tuần trước. Trước đó, quán quân 3 tuần liên tiếp gọi tên Black Pink cùng đĩa đơn mở đường “Pink Venom”. Mặt khác, “Butter” tiếp tục giữ thành tích là ca khúc Kpop trụ trong Top 10 lâu nhất với 7 tuần không liên tiếp góp mặt.

 

Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 16/9 đến 22/9.
Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 16/9 đến 22/9.

Ở phần còn lại của Billboard Vietnam Hot 100 tuần này, một loạt các ca khúc mới được phát hành gần đây cũng đã có mặt trên BXH: “Sashimi” – Chi Pu & Hứa Kim Tuyền ở No.59, “Và Ngày Nào Đó” phiên bản do Trung Quân thể hiện ở No.61, “I Don’t Think That I Like Her” – Charlie Puth ở No.80, “DICE” – NMIXX ở No.82 và “Vệ Tinh” – HIEUTHUHAI ft. Hoàng Tôn & Kewtiie ở No.89. Đặc biệt, Rhymastic có 2 ca khúc từ EP “LOV6” đổ bộ vào BBVN Hot 100 đó là “Ngổn Ngang” – No.79 và “Y6U” – No.98.