Trang chủ Tin tức K-pop AKMU đánh úp fan, âm thầm phát hành MV “Battlefield”

AKMU đánh úp fan, âm thầm phát hành MV “Battlefield”

YANG

Màn kết hợp đầu tiên trong album “Next Episode” của anh em nhà AKMU mang tên “Battlefield” vừa chính thức trình làng khán giả. Lời ca sâu sắc cùng loạt khung hình ẩn dụ thú vị đã giúp các nghệ sĩ kể câu chuyện gần gũi nhưng phức tạp về cuộc sống đương thời. 

 

Trưa ngày 21/7 (theo giờ Việt Nam), AKMU bất ngờ đánh úp khán giả với MV ca khúc “Battlefield”. Đây là ca khúc đầu tiên nằm trong dự án album hợp tác sắp sửa được trình làng của bộ đôi tài năng nhà YG Entertainment. Chẳng phải âm hưởng mùa hè sôi động, AKMU mang đến những giai điệu và thước phim đầy ám ảnh, gợi lên nhiều suy nghĩ trong lòng khán giả.

 

AKMU phát hành Battlefield
Ca khúc “Battlefield” khắc hoạ câu chuyện chân thật về cuộc sống của người lớn thông qua góc nhìn ngây thơ của trẻ con.

Như thường lệ, bản nhạc Pop mang chút âm hưởng Disco lần này tiếp tục do thành viên Lee Chanhyuk sáng tác và sản xuất. Ca khúc có sự góp giọng từ ca sĩ kì cựu Lee Sun Hee. Với “Battlefield”, cuộc sống được miêu tả giống như một cuộc chiến tranh nơi người ta “cầm súng” rồi “học cách chiến thắng”. Họ chỉ nhận ra giá trị đích thực về nó khi thua cuộc. Dẫu vậy, hiện thực khắc nghiệt này không hề kết thúc mà vẫn luôn tồn tại trong suy nghĩ của mỗi người.

 

MV “Battlefield” do đạo diễn HOBIN chịu trách nhiệm với gam màu trắng đen làm chủ đạo. Thông qua một trò chơi của những đứa trẻ, sản phẩm khắc hoạ một cách ẩn dụ cuộc sống thực tế với sự khó khăn, nỗi tuyệt vọng mà người lớn đang đối mặt dưới đôi mắt ngây thơ từ trẻ con. Nội dung bài hát cũng chính là thông điệp mà AKMU mong muốn gửi gắm qua các bài hát thuộc album “Next Episode” sắp tới về niềm tin cũng như sứ mệnh mà mỗi người luôn tìm kiếm và ước mơ bất chấp mọi hoàn cảnh khó khăn trước mắt.

 

MV Battlefield của AKMU
MV “Battlefield” sử dụng gam màu đen trắng tối giản, tạo nên không gian âm nhạc có phần ám ảnh. 

Theo kế hoạch mà YG Entertainment công bố, dự án trở lại của AKMU “Next Episode” bao gồm 7 bản nhạc kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ tài năng tại làng nhạc Hàn bao gồm Lee Sun Hee, IU, Zion.T, Beenzino, Choi Jung Hoon (Jannabi), Crush và Sam Kim. Đặc biệt, công ty còn “chơi lớn” khi quyết định phát hành MV cho tất cả sáng tác thuộc album với từng chủ đề khác nhau. Phiên bản nhạc số sẽ chính thức ra mắt trên các nền tảng nghe nhạc vào ngày 26/7 tới. Trong khi đó, CD vật lý dự kiến lên kệ vào một ngày sau. 

 

MV “Battlefield” của AKMU.