Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ai ngồi bàn học được mãi, Lofi Girl cuối cùng cũng có...

Ai ngồi bàn học được mãi, Lofi Girl cuối cùng cũng có hàng xóm mới

Thảo

Sau màn biến mất khỏi màn hình vào vài ngày trước, Cô bé Lofi đã trở lại bàn học của mình và có thêm một người hàng xóm là Cậu bé Synthwave.

 

Kể từ khi được thành lập vào năm 2018, kênh YouTube “Lofi Girl” đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của hội người mê nghe nhạc Lofi. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến 2 video phát nhạc trực tuyến: “lofi hip hop radio – beats to relax/study to” với phần âm nhạc R&B chậm rãi cùng hình ảnh động một cô gái được vẽ theo phong cách hoạt hình Nhật Bản vừa nghe nhạc, vừa học bài bên cửa sổ. Video còn lại là “lofi hip hop radio – beats to relax/study to” nhưng với phần visual là cô gái đang nằm thư giãn trên giường.

 

Tháng Bảy năm 2022, hai livestream nổi tiếng này từng bất ngờ bị YouTube dừng phát do cáo buộc vi phạm bản quyền. Việc này cũng tạo thành những video dài nhất trên nền tảng này với “beats to relax/study to” dài 20.843 giờ 43 phút 51 giây và “beats to relax/study to” dài 20.772 giờ 51 phút 34 giây. Lúc bấy giờ, YouTube đã phải lên tiếng xin lỗi chủ kênh YouTube cũng như khán giả vì đã cáo buộc sai. Ngay sau đó, 2 livestream này cũng đã bắt đầu phát sóng lại và kéo dài đến hiện tại với hàng chục nghìn người xem từ khắp nơi, bao gồm cả khán giả Việt.

 

Lofi Girl & Synthwave Boy
Cô bé Lofi nổi tiếng trên YouTube vừa có hàng xóm mới là Cậu bé Synthwave.

Vào hôm 10/4 vừa qua, cộng đồng khán giả theo dõi luồng phát “lofi hip hop radio – beats to relax/study to” bỗng xôn xao khi phát hiện Cô bé Lofi đã rời khỏi bàn học của mình trong khi những bản nhạc đầy thư giãn vẫn không ngừng được phát. Trong lúc cô gái vắng mặt, ống kính dần phóng to về phía ô cửa sổ toà nhà đối diện và đưa người xem đến với một căn phòng khác. Đúng 0 giờ ngày 11/4, một nhân vật nam bước vào căn phòng được trang trí bằng ánh đèn tím, ngồi vào ghế và bắt đầu chơi game trên máy tính. Cùng lúc đó, kênh “Lofi Girl” khởi động một livestream mới có tên là “synthwave radio – beats to chill/game to” với nhân vật chính là Cậu bé Synthwave vừa được giới thiệu và phần âm nhạc chủ yếu là những bàn nhạc điện tử đậm chất Retro. Mặt khác, Cô bé Lofi cũng đã trở lại khung cửa sổ quen thuộc và tiếp tục việc học của mình.

 

Trên các trang mạng xã hội, không ít khán giả đã nhận xét rằng đây chính là một trong những màn ra mắt livestream thú vị nhất trên nền tảng này. Nhiều ý kiến cũng bày tỏ sự thích thú khi cuối cùng vũ trụ “Lofi Girl” đã có thêm một thành viên mới cùng dòng nhạc mới sau thời gian dài hoạt động. 

 

Livestream của Lofi Girl.

 

Livestream của Synthwave Boy.