Trang chủ Tin tức K-pop Ai bảo SNSD hết thời, các “chị đại” vừa trở thành nhóm...

Ai bảo SNSD hết thời, các “chị đại” vừa trở thành nhóm nhạc nữ thứ hai trên thế giới bán được 100 triệu bản đây

Thảo

Thế hệ thứ ba của K-pop đánh dấu sự ra đời và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết của các nhóm nữ như Black Pink, TWICE, Red Velvet,… Nhưng trong lòng các fan hâm mộ lâu năm, SNSD vẫn như một tường thành khó ai có thể vượt qua. Mới đây, nhóm nhạc nữ đình đám của SM Entertainment lại vừa “bỏ túi” thêm một kỉ lục mới.

 

Theo thống kê mới nhất, SNSD vừa chạm mốc 100 triệu đơn vị sản phẩm âm nhạc được bán ra bao gồm nhạc số và album thường. Theo đó, các cô gái nhà SM vừa chính thức trở thành nhóm nhạc nữ thứ hai trên thế giới đạt được doanh số này. Trong đó, lượng nhạc số được bán ra chiếm tỉ lệ cao hơn hẳn so với lượng album thường với khoảng 92 triệu đơn vị.

 

Dù đã dừng hoạt động với đội hình đầy đủ từ lâu, SNSD vẫn tiếp tục đem về kỉ lục mới cho mình.

Được biết, số lượng được thống kế bao gồm tất cả các sản phẩm của SNSD, các nhóm nhỏ (TTS, Oh!GG) và các thành viên có hoạt động solo. Tuy nhiên, doanh số đáng nể này vẫn chưa phản ánh thực tế số lượng thật sự mà nhóm đã bán ra khi vẫn chưa bao gồm số liệu từ thị trường Trung Quốc. Nhưng chỉ với thành tích trên, SNSD đã trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên tại Hàn Quốc làm được điều này, đồng thời cũng là nhóm nhạc K-pop thứ hai vượt qua con số 100 triệu bản sau Big Bang.

 

Big Bang là nhóm nhạc K-pop đầu tiên bán được 100 triệu bản bao gồm cả nhạc số và album thường.

Tính trên toàn thế giới, SNSD là nhóm nhạc nữ thứ hai trong lịch sử đạt được thành tích này. Trước đó, chỉ có duy nhất nhóm The Supremes (ra mắt vào năm 1959) mới có thế bán được hơn 100 triệu bản.

 

The Supremes (ra mắt vào năm 1959) là nhóm nhạc nữ đầu tiên trên thế giới cán mốc 100 triệu bản.

Được mệnh danh là nhóm nhạc nữ hàng đầu thế hệ thần tượng thứ hai của K-pop, đây không phải kỉ lục đầu tiên mà các cô gái SNSD giành được. Từ lúc ra mắt vào năm 2007 đến nay, họ từng thống trị nhiều bảng xếp hạng tại Hàn cũng như từng phá nhiều kỉ lục về doanh số album, quy mô concert, lượt nghe trực tuyến,… Vào năm 2018, nhóm được ghi danh vào sách Kỷ lục Guinness thế giới với số lần chiến thắng tại lễ trao giải MMA của Hàn nhiều nhất là 13 lần.