Agust D (Suga) tiết lộ vì sao mất đến 4 năm chuẩn bị cho sản phẩm “D-2” và chia sẻ về mixtape “D-3” trong lương lai

Anna

Vào ngày 22/5, Suga đã chính thức phát hành mixtape thứ hai trong sự nghiệp sau 4 năm kể từ ngày ra mắt với nghệ danh Agust D. Thông qua bài phỏng vấn gần đây, anh chàng đã chia sẻ lý do vì sao cần đến 4 năm để chuẩn bị cho “D-2” và nhiều điều khác xoay quanh thế giới âm nhạc cá nhân của riêng mình.

 

Mixtap “D-2” và MV “Daechwita” ngay khi vừa phát hành đã thu hút được sự chú ý lớn từ công chúng. Không chỉ chỉn chu trong từng ca khúc nằm trong mixtape, Suga còn khiến cả thế giới ngỡ ngàng vì MV ca khúc chủ đề “Daechwita” được đầu tư công phu cùng với nhiều tầng ý nghĩa ẩn sâu. Nói về cảm nghĩ của bản thân Suga sau khi phát hành mixtape “D-2”, anh cho biết: “Sau ba năm 9 tháng nhỉ? Thật sự là một khoảng thời gian dài. Công tác chuẩn bị đã diễn ra rất thú vị. Vốn dĩ nó được dự kiến phát hành vào năm ngoái, nhưng ở những giai đoạn cuối tôi lại tiếp tục dành thời gian chỉnh sửa thêm. Tôi nghĩ đây là một mixtape mang đến cảm giác cho thấy sự phát triển trong âm nhạc thêm một bậc nữa”.

 

Agust D cho biết đã mất thời gian để chỉnh sửa thêm cho mixtape thêm phần hoàn chỉnh trước khi phát hành.

Tất nhiên câu hỏi mà bất cứ người hâm mộ nào cũng tò mò, đó là lý do vì sao mixtape này cần đến tận 4 năm để chuẩn bị. Suga cho biết rằng bản thân anh cũng muốn phát hành nó thật sớm, nhưng không biết rằng phải chuẩn bị đến tận 4 năm. Những sự tác động từ thứ tự phát hành sản phẩm nào được ưu tiên hơn cho đến việc Suga mong muốn có thể phát hành một mixtape với thật nhiều ca khúc được lấp đầy trong đó, khiến cho việc chuẩn bị “D-2” kéo dài đến tận 4 năm.

 

Suga cho biết bản thân anh cũng muốn phát hành nó thật sớm, nhưng không biết rằng phải chuẩn bị đến tận 4 năm.

Anh chàng còn nói thêm nhiều điều xoay quanh ca khúc “Daechwita”: “Ca khúc này được sử dụng làm nhạc nền khi nhà vua xuất hiện. Thật ra thì tôi đã dùng giai điệu của ca khúc daechwita gốc làm mẫu để tạo nên melody hoàn chỉnh. Phần nghe thì nó là một ca khúc khá thú vị. Và để cho nó trở nên thành công hơn tôi đã dành rất nhiều công sức cho MV. Nên tôi nghĩ đây cũng là một ca khúc có thể làm thoả mãn cả phần nhìn nữa”. Thêm một tiết lộ nữa, vì rất từ bé Suga đã rất yêu thích các phim truyền hình mang yếu tố lịch sử nên đã thực hiện nên ca khúc này và mong muốn quay MV ở phim trường thật chứ không phải một studio với bối cảnh dàn dựng.

 

Vì yêu thích lịch sử nên Suga quyết tâm đầu tư cho MV “Daechwita” một cách thật hoành tráng.

Về “D-2”, Suga cho biết nếu “Agust D” là câu chuyện của chính mình trong quá khứ thì “D-2” là những cảm xúc, suy nghĩ và câu chuyện trong thời điểm hiện tại. Nam rapper so sánh những mixtape từng phát hành như nhũng lá thư tự gửi đến chính mình và nếu có phát hành một mixtape tên “D-3” thì điều đó vẫn sẽ được duy trì y như vậy. Tuy nhiên, “D-3” có thể được phát hành vào ngày mai cũng có thể là 10 năm sau đó, nếu Suga cảm thấy phù hợp thời điểm để Agust D quay lại.

 

Toàn bộ phần phỏng vấn Suga nói về mixtape “D-2”.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/agust-d-suga-tiet-lo-vi-sao-mat-den-4-nam-chuan-bi-cho-san-pham-d-2-va-chia-se-ve-mixtape-d-3-trong-luong-lai/