Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “After Hours” trở thành album No.1 Billboard 200 thứ tư của The...

“After Hours” trở thành album No.1 Billboard 200 thứ tư của The Weeknd

trinh.vo

Đúng như dự đoán ban đầu đưa ra từ các chuyên gia, “After Hours” đã mang về ngôi vương Billboard 200 cho The Weeknd chỉ sau tuần đầu lên kệ. Chính thức truất thành tích No.1 hai tuần liên tiếp được thiết lập trước đó bởi nam rapper Lil Uzi Vert với album “Eternal Atake”.

 

Sau tuần đầu mở bán, “After Hours” ghi điểm No.1 BXH Billboard 200 với thành tích 444.000 đơn vị album tương đương. Trong đó, 275.000 đơn vị doanh thu nghiêng về album sales (bao gồm cả lượng bán album vật lý và album trực tuyến). Đáng chú ý, “After Hours” hiện tại đang là cái tên sở hữu thành tích thương mại cao nhất của làng nhạc thế giới trong ba tháng đầu năm nay. Nhỉnh hơn “Map of the Soul: 7” của nhóm nhạc BTS với con số 22.000 đơn vị album tương đương.

 

Album “After Hours” trên nền tảng Apple Music.

 

Album “After Hours” trên nền tảng Spotify.

 

Bên cạnh đó, “After Hours” cũng là album thứ tư liên tiếp đưa The Weeknd lên đỉnh Billboard 200 sau “My Dear Melancholy” (2018), “Starboy” (2016) và “Beauty Behind the Madness” (2015). Không chỉ chinh phục đỉnh BXH Billboard 200, hiện tại album này của nam ca sĩ cũng công phá không ít các BXH thành tích khác. Gần đây nhất là vị trí No.1 Billboard Hot 100 với đĩa đơn “Heartless”. Trước đó, “Blinding Lights” cũng đạt được thành tích khả quan không kém khi leo lên đến vị trí No.2 của BXH này.

 

The Weeknd và album “After Hours” lên ngôi vương Bilboard 200 sau tuần đầu lên kệ.

Sau hai tuần liên tiếp thống trị BXH Billboard 200, “Eternal Atake” của nam rapper Lil Uzi Vert đã rơi xuống vị trí No.2 tuần này. Với thành tích doanh thu album đạt ngưỡng 115.000 đơn vị, giảm mạnh 51% so với tuần trước (247.000 đơn vị album). Tiếp đến là vị trí No.3 đến từ nam rapper Lil Baby với album “My Turn” và “YHLQMDLG” của Bad Bunny. Cả hai đều có điểm chung là con số doanh thu giảm dao động từ 22-24% doanh thu. Khép lại top 5 BXH Billboard 200 tuần này là vị trí đến từ tân binh “Kid Krow” của nam ca sĩ Conan Gray.

 

Nam rapper Lil Uzi Vert rơi xuống vị trí á quân BXH Billboard 200 tuần này.

Theo sau top 5 là những cái tên quen thuộc “gọi tên nhớ mặt” của BXH Billboard 200 sau nhiều tuần trụ hạng, lần lượt là: “Please Excuse Me for Being Antisocial” của Roddy Ricch với vị trí No.6, “Hollywood’s Bleeding” (Post Malone) No.7, “Chilombo” (Jhené Aiko) No.8, “The Best of Kenny Rogers: Through the Years” của nam ca sĩ gạo cội Kenny Rogers ra mắt với vị trí No.9 và cuối cùng là album nhạc phim “Frozen II” với vị trí No.10.