Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Adidas “thanh lý” mẫu giày hợp tác Kanye West để làm từ...

Adidas “thanh lý” mẫu giày hợp tác Kanye West để làm từ thiện

Thảo

Thông qua việc mở bán, Adidas sẽ phần nào tránh được việc thua lỗ thêm hàng trăm triệu USD sau nhiều tháng “bỏ hoang” những chiếc giày cao cấp trong kho. Riêng lợi nhuận thu được sẽ được hãng gửi đến các tổ chức từ thiện.

 

Sau nhiều tháng đau đầu tính toán cho số phận của hàng triệu đôi giày Yeezy, Adidas đã xác nhận với truyền thông vào ngày 11/5 vừa qua rằng họ sẽ bán những sản phẩm đang tồn kho. Cuối tháng Mười năm ngoái, hãng thời trang thể thao của Đức đã cắt đứt quan hệ hợp tác cùng Kanye West sau những bình luận bài Do thái của nam rapper. Kể từ đó, dòng sản phẩm giày mới chưa kịp ra mắt của Yeezy với tổng trị giá 1,2 tỷ Euro (30,7 nghìn tỷ đồng) đã khiến Adidas rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan vì bán không được mà cho cũng không ổn. Vào tháng Hai, giọng ca “Heartless” đã đạt thoả thuận với Adidas rằng công ty sẽ ngừng các mẫu thiết kế còn lại có liên quan đến Yeezy. Báo cáo từ nhiều cửa hàng cũng cho thấy hợp đồng mới sẽ cho phép hãng mở bán và quảng bá các dòng sản phẩm trước đây khi còn làm việc cùng Ye.

 

Tại cuộc họp cổ đông thường niên gần đây của Adidas, Giám đốc điều hành cho biết công ty đã dành nhiều tháng để tìm giải pháp, bao gồm việc thảo luận với các tổ chức phi chính phủ, các hội nhóm bị tổn hại bởi những bình luận, hành động của Ye. Bỏ qua phương án tiêu huỷ những đôi giày, thay vào đó hãng sẽ cố gắng bán phần các sản phẩm Yeezy còn lại và “quyên góp tiền cho các tổ chức đã giúp đỡ chúng tôi và bị tổn hại bởi những gì Ye nói”. 

 

Kanye West
Sau nửa năm kể từ khi chấm dứt hợp tác với Kanye West, Adidas đã có kế hoạch xử lý những đôi giày Yeezy còn lại trong kho.

Đây là nỗ lực của Adidas trong việc trở lại và thoát ra khỏi mối quan hệ đối tác với Kanye West cũng như thương hiệu Yeezy. Việc cắt đứt làm ăn cùng nam rapper đã khiến công ty thua lỗ 600 triệu Euro (15,4 nghìn tỷ đồng) trong 3 tháng cuối năm 2022. Tuần trước, hãng công bố báo cáo cho đầu năm 2023 và tiếp tục cho thấy khoản lỗ 400 triệu Euro (10,2 nghìn tỷ đồng). Cùng lúc đó, Adidas cũng đang phải đối mặt một vụ kiện tập thể từ các nhà đầu tư. Công ty bị cáo buộc đã biết về những nhận xét xúc phạm cũng như hành vi có hại của Ye trong nhiều năm qua trước khi chấm dứt thương vụ với nam rapper.

 

Trong khi Adidas đang phải nỗ lực xử lý những đôi giày Yeezy tồn kho suốt nhiều tháng qua, Kanye West được phát hiện đã mở trụ sở mới sát bên một cửa hàng của hãng tại đại lộ Melrose, Los Angeles (Mỹ). Việc này có khả năng sẽ khiến nhãn hàng càng khó khăn hơn trong việc “thanh lý” các sản phẩm trong kho sau khi ngừng bắt tay với Ye.