Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Adidas mở cuộc điều tra sau thông tin nhân viên bị Kanye...

Adidas mở cuộc điều tra sau thông tin nhân viên bị Kanye West quấy rối

Thảo

Trước đó qua một bộ phim tài liệu tự phát hành, khán giả từng sốc khi phần nào biết về chuyện Kanye West bắt các giám đốc Adidas xem video nhạy cảm. Mới đây, câu chuyện này đã được chính các nhân viên cũ của hãng xác nhận và tiết lộ thêm về khoảng thời gian kinh hoàng khi làm việc cùng nam rapper.

 

Theo trang Rolling Stone đưa tin mới đây, hãng thời trang Adidas đã quyết định tiến hành một cuộc điều tra về những cáo buộc rằng Kanye West từng có nhiều hành vi không đứng đắn với các nhân viên trong công ty mình. Cách đây vài ngày, cũng chính trang này đã công bố những chia sẻ từ các nhân viên tố cáo nam rapper, đồng thời bày tỏ sự thất vọng đến ban giám đốc điều hành của hãng vì đã ngó lơ việc này.

 

Cụ thể vào ngày 22/11, Rolling Stone đã có một bài viết độc quyền bao gồm một loạt lời kể, thư ngỏ cũng như trích đoạn phỏng vấn với hơn 20 nhân viên Yeezy – thương hiệu hợp tác giữa Kanye West và Adidas. Trong đó, một nhân viên cho biết nam rapper đã cho mình xem một bức ảnh rất hở hang, riêng tư của Kim Kardashian. Một cựu nhân viên khác còn nhớ Ye đã từng đột ngột đưa video nhạy cảm của vợ cũ cho đội ngũ sáng tạo trong công ty xem.

 

Kanye West
Nhiều nhân viên của Yeezy cũng như Adidas khẳng định Kanye West thường xuyên “quấy rối” người trong công ty bằng hình ảnh và video nhạy cảm.

Đáng chú ý, Rolling Stone còn nhận được một bức thư ngỏ mang tên “Sự thật về Yeezy: Lời kêu gọi hành động trong vai trò lãnh đạo của Adidas” do các nhân viên cùng viết. Trong đó, họ khẳng định chủ nhân hit “Heartless” đã lợi dụng sự khó chịu khi bị ép buộc của các nhân viên để tạo nên một môi trường đáng sợ và đầy đe dọa, cùng với đó là “nhiều năm lạm dụng bằng lời nói, những lời xúc phạm thô tục và các cuộc tấn công bắt nạt”.

 

Hơn nữa, các nhân viên cho rằng lỗi không chỉ thuộc về nam nghệ sĩ mà còn ở các giám đốc điều hành tại Adidas khi đã nhắm mắt làm ngơ dù vốn nhận thức rõ về mục đích của Ye. “Hành vi đáng lo ngại này đáng lẽ phải được ban điều hành cảnh báo từ rất sớm trong mối quan hệ đối tác. Đó là cách tiếp cận dựa trên sự sợ hãi và thao túng của anh ta để dẫn dắt tất cả mọi người trong khi cố gắng khẳng định vai trò thống trị đối với nhân viên Adidas”, bức thư viết.

 

Một phát ngôn viên từ Adidas đã xác nhận với Rolling Stone về tin tức mở cuộc điều tra: “Hiện vẫn chưa rõ liệu những lời buộc tội trong một bức thư nặc danh có đúng hay không. Tuy nhiên, chúng tôi rất coi trọng những cáo buộc này và đã đưa ra quyết định tiến hành một cuộc điều tra độc lập về vấn đề này ngay lập tức để làm rõ các cáo buộc”.