Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Adele vẫn No.1 BXH Billboard Hot 100, “Need To Know” của Doja...

Adele vẫn No.1 BXH Billboard Hot 100, “Need To Know” của Doja Cat tiến vào Top 10

Thảo

Không ngoài dự đoán, vẫn chưa ai đủ sức đánh bại Adele ra khỏi vị trí dẫn đầu BXH Billboard Hot 100. Cùng lúc đó, một ca khúc của Doja Cat đã âm thầm tăng hạng từ những tuần trước và có mặt trong Top 10 tuần này.

 

Ca khúc “Easy On Me” tiếp tục thống trị BXH Billboard Hot 100 ở tuần thứ hai liên tiếp. Theo đó, mặc dù các số liệu đều đã có phần hạ nhiệt so với tuần trước như lượt nghe radio giảm 4% (61,5 triệu), lượt stream tại Mỹ giảm 41% (31,8 triệu) và lượt tải về có trả phí giảm 69% (23.100 bản) nhưng ca khúc vẫn dẫn đầu BXH Streaming Songs, giữ No.1 tại Radio Songs. Với thành tích tuần này, hiện tại tất cả các ca khúc No.1 của Adele đều đã dành ít nhất 2 tuần trên Hot 100, sau “Rolling in the Deep” (7 tuần), “Someone Like You” (5 tuần), “Set Fire to the Rain” (2 tuần) và “Hello” (10 tuần).

 

Adele
Chưa xuất hiện đối thủ, “Easy On Me” của Adele tiếp tục giữ ngôi quán quân BXH Billboard Hot 100 tuần thứ hai.

Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này không có sự xuất hiện của ca khúc mới phát hành nào, nhưng lại có mặt một bài nhạc lần đầu lọt top kể từ khi ra mắt vào tháng Sáu. “Need To Know” là một trong các đĩa đơn mở đường cho album phòng thu mới nhất của Doja Cat “Planet Her” lên kệ vào ngày 31/8. Sau 20 tuần có mặt trên BXH, ca khúc đã tăng 2 bậc từ No.11 tuần trước để tiến vào Top 10 tuần này ở vị trí No.9, chính thức trở thành sản phẩm Top 10 thứ tư trong sự nghiệp Doja Cat, sau “Say So” (ft. Nicki Minaj), “34+35” (góp giọng cho Ariana Grande) và “Kiss Me More” (ft. SZA).

 

Doja Cat
“Need To Know” được Doja Cat phát hành từ tháng 6/2021 như đến nay mới lần đầu có mặt trong Top 10 Hot 100.

Tuy chỉ giành vị trí No.10 trên Billboard Hot 100 tuần này, “Levitating” vừa giúp Dua Lipa sở hữu ca khúc trụ trong Top 10 lâu thứ nhì trong lịch sử BXH với 41 tuần, chỉ sau kỉ lục 57 tuần của “Blinding Lights” – The Weeknd. Trớ trêu thay, ca khúc này lại chưa một lần chạm tay vào ngôi dẫn đầu mà chỉ có thứ hạng cao nhất là No.2 kể từ khi được phát hành cách đây hơn một năm.

 

Là cựu quán quân từng thống trị BXH 7 tuần, bản hit “Stay” từ bộ đôi The Kid LAROI & Justin Bieber có vẻ như vẫn “nhăm nhe” lấy lại vị trí của mình khi giữ phong độ ở No.2. “Industry Baby” – Lil Nas X & Jack Harlow cũng không kém cạnh với vị trí khá vững vàng tại No.3. Đứng trước những ứng cử viên nặng kí, “Fancy Like” – Walker Hayes ngày một khó mà có cú bứt phá và dừng chân ở No.4. Tương tự, trước thềm chính thức đưa album mới lên kệ, Ed Sheeran vẫn chưa thể đưa “Bad Habits” lên No.1, tiếp tục giậm chân tại No.5. Các vị trí còn lại của Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này: “Way 2 Sexy” – Drake ft. Future & Young Thug ở No.6, “Shivers” – Ed Sheeran ở No.7, và “Good 4 U” – Olivia Rodrigo ở No.8.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.
BXH Billboard Hot 100 tuần này.