Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Adele trở lại No.1, ca khúc của phim “Encanto” lọt Top 10...

Adele trở lại No.1, ca khúc của phim “Encanto” lọt Top 10 BXH Billboard Hot 100

Thảo

Sau mùa lễ hội, các ca khúc Giáng sinh đã rời khỏi Top 10 BXH Billboard Hot 100. Bên cạnh những ứng cử viên quen thuộc, danh sách tuần này còn xuất hiện những ca khúc lần đầu góp mặt như “We Don’t Talk About Bruno”, “Cold Heart (Pnau Remix)” hay “Super Gremlin”.

 

“All I Want For Christmas Is You” (Mariah Carey) đã một lần nữa chìm vào giấc “ngủ đông” cùng những bản nhạc Noel khác và trả lại các vị trí trên BXH cho những ca khúc không thuộc chủ đề mùa lễ hội. Quay trở lại vị trí No.1 tuần này, “Easy On Me” – Adele chính thức có tuần thứ 8 dẫn đầu BXH đĩa đơn của Billboard. Tính đến hiện tại, ca khúc này đã trở thành sản phẩm giữ quán quân Hot 100 lâu thứ nhì trong sự nghiệp nữ ca sĩ, vượt qua “Rolling In The Deep” (2011, 7 tuần) và chỉ đứng sau “Hello” (2016, 10 tuần).

 

"Easy On Me" của Adele
“Easy On Me” của Adele giành lại vị trí No.1 Hot 100 sau nhiều tuần nhường chỗ cho nhạc Giáng sinh.

Như đã được dự đoán trước đó, ca khúc “We Don’t Talk About Bruno” thuộc album nhạc phim cho bộ phim hoạt hình “Encanto” đã có mặt trong Top 10 Hot 100 tuần này sau khi tăng 45 hạng trong một tuần từ No.50 lên No.5. Trước đó, đĩa nhạc này đã giành vị trí No.1 trên Billboard 200. Đây còn là lần đầu lọt vào Top 10 BXH của tất cả 6 giọng ca chính tham gia thể hiện ca khúc này – Carolina Gaitán, Mauro Castillo, Adassa, Rhenzy Feliz, Diane Guerrero, Stephanie Beatriz bên cạnh dàn cast của bộ phim.

 

“We Don’t Talk About Bruno” - phim "Encanto".
Ca khúc “We Don’t Talk About Bruno” được dự đoán sẽ tiếp tục tăng hạng trong những tuần tới.

“Cold Heart (Pnau Remix)” – màn hợp tác của Elton John và Dua Lipa có cú nhảy hạng đáng chú ý khi tăng 13 bậc từ No.20 lên No.7 tuần này. Ca khúc này cũng trở thành sản phẩm lọt Top 10 Hot 100 thứ 28 trong sự nghiệp của nam danh ca huyền thoại. Trong khi đó, đây chỉ mới là sản phẩm thứ tư của Dua Lipa làm được điều tương tự, sau “New Rules” (No.6, 2018), “Don’t Start Now” (No.2, 2020) và “Levitating” (No.2, 2021). “Cold Heart (Pnau Remix) cũng là sản phẩm đã đưa Elton John trở lại BXH Hot 100 lần nữa. Trước đó, ca khúc đã ra mắt ở No.81 vào tháng 8/2021.

 

“Cold Heart (Pnau Remix)”
“Cold Heart (Pnau Remix)” thực chất là một bản mashup từ 4 ca khúc của Elton John, bao gồm “Sacrifice”, “Rocket Man”, “Kiss the Bride” và “Where’s the Shoorah?”.

Khép lại danh sách xếp hạng tuần này là ca khúc “Super Gremlin” của rapper Kodak Black ở No.10 sau khi tăng 6 hạng từ No.16. Đây là sản phẩm Top 10 thứ ba trong sự nghiệp của anh sau “Tunnel Vision” (No.6, 2017) và “ZEZE” ft. Travis Scot & Offset (No.2, 2018). Các vị trí còn lại trên Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này: “Stay” – The Kid LAROI & Justin Bieber ở No.2, “Heat Waves” – Glass Animals ở No.3, “Shivers” – Ed Sheeran ở No.4, “Industry Baby” – Lil Nas x & Jack Harlow ở No.6, “Bad Habits” – Ed Sheeran ở No.8, “Need To Know” – Doja Cat ở No.9.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.
BXH Billboard Hot 100 tuần này.