Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Adele giành No.1 tuần thứ mười, 2 ca khúc OST “Encanto” có...

Adele giành No.1 tuần thứ mười, 2 ca khúc OST “Encanto” có mặt trong Top 10 Hot 100

trinh.vo

“Easy On Me” của Adele đã chính thức dành 10 tuần giữ No.1 trên Hot 100. Bên cạnh đó, các ca khúc nhạc phim “Encanto” cũng đang thể hiện sức hút mạnh mẽ tại BXH tuần này. 

 

Trong tuần qua, mặc dù lượng lượt nghe trực tuyến và lượt tải xuống đều giảm mạnh (còn 14,3 triệu lượt stream, 5.200 bản) nhưng “Easy On Me” vẫn đủ sức tiếp tục thống trị Billboard Hot 100. Trước đó, “Hello” cũng từng mang về cho Adele thành tích tương tự khi dành 10 tuần giữ vị trí No.1 của BXH này. Hiện tại, nàng hoạ mi nước Anh là một trong bảy nghệ sĩ duy nhất sở hữu ít nhất hai ca khúc có trên 10 tuần No.1 Hot 100, cùng với Boyz II Men, Drake, The Black Eyed Peas, Mariah Carey, Santana, Pharrell Williams. Đáng chú ý, Adele cũng là nghệ sĩ đầu tiên có hai bài hát No.1 Hot 100 và hai album No.1 Billboard 200 đều dành ít nhất 10 tuần dẫn đầu BXH.

 

Adele
Adele tiếp tục giành ngôi quán quân BXH Billboard Hot 100 tuần thứ 10 cùng ca khúc “Easy On Me”.

Không chỉ thống trị Billboard 200, các ca khúc thuộc album nhạc phim “Encanto” cũng đang thể hiện sức hút khó cưỡng trên Hot 100 tuần này. “We Don’t Talk About Bruno” được thể hiện bởi các nghệ sĩ Carolina Gaitán, Mauro Castillo, Adassa, Rhenzy Feliz, Diane Guerrero, Stephanie Beatriz cùng dàn cast vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt và tiếp tục tăng hai bậc để giành vị trí No.2. Tthành công của ca khúc phần lớn đến từ mảng streaming (32,4 triệu lượt stream) và lượt tải xuống bản (9.400 bản). Nhảy vọt từ No.14 tiến vào Top 10, “Surface Pressure” – Jessica Darrow có mặt ở vị trí No.10. Đây cũng là ca khúc đầu tiên đưa nữ diễn Jessica Darrow xuất hiện ở BXH Billboard Hot 100.

 

OST "Encanto"
Các ca khúc trong album OST “Encanto” không ngừng tăng hạng trên BXH Billboard Hot 100.

Ngoài hai vị trí ấn tượng đến từ nhạc phim “Encanto”, các thứ hạng còn lại của Top 10 tuần này không có quá nhiều biến động. “Heat Waves” – Glass Animals vẫn tiếp tục giữ No.3, “Stay” – The Kid LAROI & Justin Bieber lùi hai bậc xuống No.4. Ed Sheeran và Kodak Black lại hoán đổi vị trí cho nhau khi “Super Gremlin” tăng lên No.5 còn “Shivers” rơi xuống No.6. Theo sau là bộ ba Gunna, Future, Young Thug với “Pushin P” ở No.7, bản hit TikTok “abcdefu” – GAYLE nhảy một bậc lên No.8, và “Cold Heart (Pnau Remix)” – Elton John & Dua Lipa ở No.9.

 

BXH Billboard Hot 100
BXH Billboard Hot 100 tuần này.