Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc ADA Asia và Warner Music Vietnam hợp tác Yin Yang Media: Bước...

ADA Asia và Warner Music Vietnam hợp tác Yin Yang Media: Bước tiến mới cho nền âm nhạc Việt Nam

YANG

Thoả thuận mới về phân phối âm nhạc không chỉ mở rộng phạm vi hoạt động của Warner Music tại thị trường Việt Nam mà còn hỗ trợ đắc lực cho các nghệ sĩ Vpop trong việc đưa sản phẩm nghệ thuật đến gần hơn với cộng đồng người yêu nhạc trên toàn thế giới.

 

Ngày 22/7 vừa qua, ADA Asia – đơn vị trực thuộc Warner Music Group cùng Warner Music Vietnam chính thức công bố thỏa thuận hợp tác với Yin Yang Media. Là một trong những công ty giải trí chuyên phân phối và phát hành âm nhạc tại Việt Nam, Yin Yang Media thường xuyên đồng hành cũng như hỗ trợ các nghệ sĩ Việt Nam đưa sản phẩm cá nhân đến tay khán giả với kho catalog lên tới hơn 60.000 ca khúc, đa số thuộc thể loại nhạc Pop cùng nhiều ca khúc trứ danh của nhạc Việt.

 

Bích Phương, Hà Anh Tuấn, Noo Phước Thịnh, Hoàng Dũng
Thông qua thỏa thuận lần này, việc phát hành sản phẩm âm nhạc của Bích Phương, Hà Anh Tuấn, Noo Phước Thịnh, Hoàng Dũng… sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Warner Music.

Thông qua thỏa thuận lần này, Warner Music sẽ bắt đầu hỗ trợ cũng như hợp tác cùng nhiều giọng ca đang được yêu thích tại Việt Nam như Bích Phương, Da LAB, Hà Anh Tuấn, Noo Phước Thịnh, Hoàng Dũng và Phan Mạnh Quỳnh. Không những thế, công ty cũng sẽ đại diện phân phối kho catalog từ các nghệ sĩ kỳ cựu như Hồng Ngọc, Lệ Quyên, Phương Thanh, Tuấn Hưng hay Tuấn Ngọc.

 

Ông Chee Meng Tan – Giám đốc điều hành ADA Asia nhận định Việt Nam là một thị trường âm nhạc tiềm năng.Hợp tác cùng Yin Yang Media là một bước ngoặt, cho phép chúng tôi đặt nền móng cho sự phát triển lâu dài. Hơn thế nữa, chúng tôi sẽ kết nối các nghệ sĩ tuyệt vời đến từ Việt Nam cũng như những bài hát được khán giả trong nước yêu thích nhất với cộng đồng nghe nhạc trên toàn thế giới. Giá trị và hệ sinh thái mà chúng tôi cùng nhau tạo nên cho nghệ sĩ sẽ góp phần củng cố cam kết của chúng tôi đối với sự phát triển tại thị trường âm nhạc toàn vùng, khiến ADA Asia trở thành lựa chọn hàng đầu ở mảng phát hành hay phân phối nhạc, vươn tới một vị thế lớn mạnh hơn“, Chee Meng Tan chia sẻ thêm. 

 

Lệ Quyên, Phương Thanh, Tuấn Hưng, Tuấn Ngọc
Kho catalog từ các nghệ sĩ kỳ cựu như Hồng Ngọc, Lệ Quyên, Phương Thanh, Tuấn Hưng hay Tuấn Ngọc cũng sẽ được ADA Asia và Yin Yang Media phân phối đến cộng đồng người yêu nhạc.

Ông Jang Hyungsik – Đại diện pháp lý ViVi Music và Yin Yang Media cho biết: “Với mạng lưới toàn cầu từ Warner Music, chúng tôi hi vọng có thể giúp thúc đẩy hoạt động trên thị trường quốc tế của các nghệ sĩ tài giỏi trực thuộc công ty. Công ty chúng tôi được xây dựng với phương châm đặt nghệ sĩ lên hàng đầu. Tôi rất vui mừng vì qua sự hợp tác này, chúng tôi tìm ra những đối tác có cùng định hướng hay tầm nhìn”. 

 

Bà Lisa Nguyen – Giám đốc điều hành Warner Music Vietnam chia sẻ: “Tôi cảm thấy vui mừng khi cùng những người đồng nghiệp tại ADA Asia thành công mang lại thỏa thuận hợp tác với Yin Yang Media. Sự hợp tác này sẽ giúp Yin Yang Media hoàn thành quy chuẩn cho một hệ thống phát hành âm nhạc và nhận được sự hỗ trợ của Warner Music Group để mang âm nhạc cũng như nghệ sĩ Việt Nam tới gần hơn với khu vực hay quốc tế. Đây cũng là bước khởi đầu để chúng tôi hướng tới hợp tác thành lập một label mới để phát triển nghệ sĩ toàn diện tại Việt Nam”. 

 

Warner Music Vietnam
Bà Lisa Nguyen – Giám đốc điều hành của Warner Music Vietnam

Trong khi đó, Tổng giám đốc điều hành của Yin Yang Media, bà Huong Nguyen khẳng định: “Nghệ sĩ Việt Nam vô cùng tài năng, tận tâm, tràn đầy nhiệt huyết, đặc biệt khi nền công nghiệp âm nhạc trong nước cũng như trên toàn thế giới thay đổi từng ngày với tốc độ nhanh chóng. Họ khao khát tìm những người đồng hành đáng tin cậy có thể hỗ trợ họ hết mình trên con đường sự nghiệp chuyên nghiệp. Thấu hiểu được nỗi niềm đó, Yin Yang Media bắt tay cùng ADA Asia và Warner Music Vietnam để có thể tạo nên lợi ích tốt nhất về mặt thương mại, truyền thông hay cơ hội hợp tác với đội ngũ quản lý chuyên nghiệp có thể giúp họ phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn có thể vươn ra thế giới”. 

 

Yin Yang Media
Bà Huong Nguyen – Tổng giám đốc điều hành của Yin Yang Media

Được biết, ADA Asia thành lập vào tháng 9/2020, là đơn vị mới chịu trách nhiệm mở rộng các dịch vụ đặc thù của ADA (Alternative Distribution Alliance, 1993) tại thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc và Đông Nam Á, phát triển hơn các hoạt động hỗ trợ nghệ sĩ cũng như hãng đĩa thuộc mọi quy mô khác nhau từ nghệ sĩ tự do cho đến các gương mặt có tên tuổi. Tháng 10/2020, ADA Asia kí kết hợp đồng đối tác với một trong những công ty âm nhạc lớn nhất Indonesia – DPM. Tháng Bảy vừa qua, ADA công bố hình thành liên minh chiến lược với Lilystars Records, một hãng thu âm độc lập nổi tiếng có trụ sở tại Manila.

 

Trước đó, Warner Music Vietnam chính thức hoạt động vào tháng 4/2020, thuộc kế hoạch của Warner Music nhằm hỗ trợ các tài năng âm nhạc và nghệ sĩ nội địa, trao quyền cho họ phát triển sự nghiệp riêng cũng như vươn tới thị trường quốc tế nhờ vào kỹ năng chuyên môn cũng như mạng lưới quan hệ Warner Music Vietnam tại thị trường âm nhạc.