Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc ABBA sẽ chính thức tái hợp và trở lại với 5 ca...

ABBA sẽ chính thức tái hợp và trở lại với 5 ca khúc mới vào năm 2021

Thảo

Nhóm nhạc gạo cội đã phải tạm hoãn kế hoạch cho màn comeback lịch sử của mình do đại dịch toàn cầu. Nhưng mới đây, các thành viên của ABBA đã một lần nữa khẳng định sự trở lại của mình sau nhiều thập kỉ.

 

Vào năm 2018, ABBA đã từng thông báo về dự án trở lại sau 35 năm sau khi đã cùng nhau thu âm 2 ca khúc mới. Theo một thông báo do nhóm công bố, họ cho biết: “Tất cả 4 người chúng tôi đều cảm thấy rằng sẽ rất vui nếu có thể một lần nữa làm việc với nhau trong phòng thu âm sau 35 năm”. Tựa đề hai ca khúc lần lượt sẽ là “I Still Have Faith In You” và “Don’t Shut Me Down”. Vào đầu năm 2020, thành viên Benny Andersson một lần nữa hé lộ rằng những bản nhạc này sẽ “được phát hành trong năm nay”.

 

ABBA sẽ chính thức tái hợp và trở lại cùng 5 ca khúc mới vào năm 2021.

Tuy nhiên, màn tái hợp của ABBA có vẻ không được suôn sẻ như ý định ban đầu. Trong một chương trình podcast mới đây, người dẫn chương trình Geoff Lloyd đã tiết lộ: “Tôi đã dành vài giờ để trò chuyện với Björn Ulvaeus của nhóm ABBA qua Zoom. Anh ấy đang cách li tại một hòn đảo thuộc quần đảo Stockholm”. Theo đó, Geoff Lloyd cho biết rằng nhóm nhạc huyền thoại đã thu âm được 5 ca khúc mới.

 

Đúng như chia sẻ của Benny Andersson trước đó, ABBA vốn đã định cho những bản nhạc này ra mắt vào năm ngoái. “Nhưng vì một số vấn đề kĩ thuật cũng như đại dịch, mọi thứ đã bị trì hoãn”. Tuy nhiên, Björn Ulvaeus cũng khẳng định rằng các ca khúc mới của ABBA sẽ được phát hành vào năm 2021. “Một trong số đó sẽ có giai điệu Pop nhịp nhàng. Có bài thì mang vẻ bất hủ, hoài niệm hơn, đượm buồn theo kiểu Bắc Âu nhưng cũng không kém phần vui tươi”, Björn Ulvaeus chia sẻ vào năm 2018.

 

ABBA bắt đầu hoạt động từ năm 1972 với 4 thành viên Agnetha Fältskog, Björn Ulvaeus, Benny Andersson và Anni-Frid Lyngstad.

ABBA là một nhóm nhạc lừng danh đến từ Thuỵ Điển với 4 thành viên Agnetha Fältskog, Björn Ulvaeus, Benny Andersson và Anni-Frid Lyngstad. Ở những năm 1970 – 1980, họ vô cùng nổi tiếng và từng được mệnh danh là một trong những nhóm nhạc bán chạy nhất trong lịch sử. Theo thống kê của Official Chart, nhóm có đến 9 album từng đạt No.1 tại BXH âm nhạc của nước Anh. Những ca khúc như “Happy New Year”, “Mamma Mia”, “Dancing Queen”… đến nay vẫn được nhiều thế hệ khán giả yêu thích. Mỗi tháng, nhóm vẫn có hàng chục triệu người nghe trên nền tảng Spotify.

 

ABBA chưa bao giờ thật sự tuyên bố tan rã, nhưng họ đã ngưng hoạt động với nhau từ sau lần cuối cùng xuất hiện trước công chúng vào tháng 12/1982. Mãi cho đến tháng 1/2016, cả 4 thành viên lần đầu có mặt cùng nhau trong một chương trình. Tháng 4/2018, các thành viên cho biết họ đã có mặt phòng thu để cho ra đời những sản phẩm trở lại đầu tiên. Và theo thông tin mới nhất, người hâm mộ sẽ chính thức được nhìn thấy ABBA tái hợp cùng 5 ca khúc mới vào năm 2021.

 

 

Album “The Visitors” – ABBA trên nền tảng Spotify và Apple Music.