Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc ABBA lập kỷ lục về lượng đặt mua album mới tại Anh

ABBA lập kỷ lục về lượng đặt mua album mới tại Anh

trinh.vo

Phải đến hai tháng nữa, album “Voyage” của nhóm ABBA mới chính thức được trình làng. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đĩa thu này đã mang về kỷ lục đáng nể về lượng đặt hàng trước.

 

Theo hãng thu âm Universal Music UK, lượng đặt trước album “Voyage” của ABBA đã chạm ngưỡng 80.000 bản tại Anh chỉ trong ba ngày kể từ khi được công bố. Hãng đĩa cũng khẳng định đây là lượng pre-order album lớn nhất mà họ từng có từ trước đến nay, thậm chí phá vỡ kỷ lục được thiết lập trước đó bởi ban nhạc Take That với hai album “Progress” (2010) và “III” (2014). Trước đó, “Voyage” đã gây ấn tượng mạnh khi đạt 40.000 bản đặt mua trước chỉ trong 24 tiếng mở bán. Ngoài ra, hai đĩa đơn mở đường cho album là “I Still Have Faith In You” và “Don’t Shut Me Down” hiện cũng đang được dự đoán sẽ ra mắt trong Top 10 BXH đĩa đơn tại Anh sắp tới.

 

ABBA
Nhóm nhạc ABBA từng tuyên bố tan rã vào năm 1982.

Đầu tháng Chín vừa qua, ABBA đã mang đến một tin tức bất ngờ cho người hâm mộ khi công bố về kế hoạch phát hành album phòng thu mới đầu tiên sau 4 thập kỷ. Theo đó, nhóm nhạc huyền thoại đến từ Thụy Điển sẽ ra mắt album “Voyage” vào ngày 5/11 sắp tới cũng như khởi động các buổi biểu diễn tại công viên Queen Elizabeth Olympic (Anh) vào tháng 5/2022. Album “Voyage” sẽ bao gồm 10 track, trong đó có 8 ca khúc mới cùng 2 bản nhạc được làm mới lại từ sản phẩm cũ là “Just A Notion” và “Bumblebee”.

 

Được phát hành vào năm 1981, “The Visitors” là album cuối cùng của ABBA trước khi tuyên bố tan rã vào 1982. Năm 2018, các thành viên gây xôn xao khi tiết lộ về kế hoạch trở lại phòng thu cũng như phát hành album mới trong tương lai.

 

ABBA
ABBA từng có kế hoạch phát hành các ca khúc mới vào cuối năm 2020 nhưng đã phải trì hoãn vì dịch bệnh.

Trong một chương trình podcast vào năm ngoái, người dẫn chương trình Geoff Lloyd đã tiết lộ rằng nhóm nhạc huyền thoại đã thu âm được 5 ca khúc mới và vốn dự định sẽ phát hành chúng vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng cùng các khó khăn về mặt kỹ thuật, nhóm đã phải trì hoãn mọi thứ cho đến thời điểm hiện tại.

 

Chia sẻ về album “Voyage” sắp phát hành, ABBA cho biết: “Đã lâu lắm rồi kể từ lần cuối chúng tôi làm nhạc với nhau, đã 40 năm trôi qua. Chúng tôi đã nghỉ ngơi từ mùa xuân năm 1982 và giờ đây chúng tôi quyết định đã đến lúc phải kết thúc kì nghỉ đó. Mọi người nói rằng thật điên rồ khi phải chờ đến hơn 40 năm giữa các album, nên chúng tôi đã thu âm sản phẩm kế tiếp sau “The Visitors””.

 

Hai ca khúc “I Still Have Faith In You” và “Don’t Shut Me Down” của ABBA trên nền tảng Spotify. 

 

Ca khúc “I Still Have Faith In You” và “Don’t Shut Me Down” của ABBA trên nền tảng Apple Music.