Trang chủ Tin tức Dance / EDM Hành trình âm nhạc của DJ KSHMR: Khi thành công đến từ...

Hành trình âm nhạc của DJ KSHMR: Khi thành công đến từ những quyết định mang tính rủi ro

trinh.vo

Tháng 12 vừa qua, DJ KSHMR đã có một sân khấu đầy ấn tượng tại lễ hội âm nhạc “Electric Jungle” diễn ra tại Phật Sơn, Trung Quốc. Sau đó, nam DJ đã có buổi phỏng vấn cùng Billboard Radio China để chia sẻ về con đường hoạt động âm nhạc trong những năm qua cũng như lòng ngưỡng mộ của anh dành cho di sản văn hóa và người dân tại đây.

 

Ngay từ khi còn nhỏ, KSHMR đã bị ảnh hưởng bởi hai thứ đó là âm nhạc và máy tính. Mọi người đều tin rằng trong tương lai khi trưởng thành, KSHMR sẽ dành thời gian để “chôn chân” trước màn hình của chiếc máy tính. Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi những chương trình làm nhạc online bắt đầu xuất hiện và KSHMR đã bắt tay vào mày mò mọi thứ.

 

Anh chia sẻ: “Tôi thường tưởng tượng về việc bản thân sẽ tạo ra một bài hát và phát hành thành đĩa CD, sau đấy mang đến trường và dõng dạc tuyên bố với mọi người. Này, đây là tôi đấy!”. So sánh việc học hỏi của mình với câu nói “Trial by fire” (Tạm dịch: Hãy thử thách tài năng của một con người trong một hoàn cảnh đầy áp lực). KSHMR tin rằng chính giai đoạn khó khăn phải đối diện lúc đấy đã khiến bản thân anh trở nên tốt hơn mỗi ngày cho đến khi có thể thực hiện việc sản xuất nhạc cho mọi người.

 

MV “Magic” – KSHMR

 

Hương vị thành công đầu tiên đến với KSHMR là khi anh trở thành một mảnh ghép của ban nhạc hip-hop The Cataracs cùng với David Singer-Vine. Dù gặt hái được nhiều thành công trong các sản phẩm âm nhạc cộng tác nhưng theo thời gian mối quan hệ hợp tác giữa cả hai đã bắt đầu có dấu hiệu không ổn và The Cataracs chính thức tan rã vào năm 2016. KSHMR cho rằng giai đoạn chuyển hướng sang hoạt động solo là một bước ngoặc vô cùng khó khăn trong cuộc đời của anh lúc bấy giờ: “Khi bạn sở hữu những thứ phù hợp với chính bản thân, bạn sẽ khó từ bỏ vì bạn lo sợ về những điều rủi ro đang trực chờ phía trước. Nhưng tôi đã bắt đầu với cái tên KSHMR bằng chính tình yêu của mình, mọi thứ tôi làm đều phản chiếu chính con người tôi trong đấy”.

 

Việc thay đổi sẽ không bao giờ là câu chuyện dễ dàng và xây dựng niềm tin luôn là phần tất yếu của câu chuyện đấy: “Tôi đã phải tạo một vẻ ngoài đầy sự tin và luôn tự nhủ rằng đây là một điều thật sự mang lại hiệu quả”, KSHMR chia sẻ thêm: “Một trong những bí quyết cho những ai muốn trở thành người tự tin đó là hãy cứ cố gắng tự tin, đến bao giờ bạn tự tin mà không cần cố gắng thì thôi! Ngay cả khi sự tự tin đó không đạt đến con số 100% thì cũng đừng bận tâm, cứ thể hiện theo cách bạn muốn và bạn sẽ nhận được kết quả theo ý mình”.

 

KSHMR luôn tìm kiếm những điều mới mẻ trong âm nhạc của mình.

 

Với vai trò của một nghệ sĩ solo, KSHRM có nhiều cơ hội để khám phá những thể loại nhạc mà anh muốn được thử sức. Anh cho rằng phong cách âm nhạc của mình rất “điện ảnh”, ở đó âm nhạc sẽ được kể qua những câu chuyện. Không gói gọn bản thân trong văn hóa âm nhạc Ấn Độ, KSHMR bắt đầu thử sức bản thân khi sử dụng tất cả nhạc cụ trên thế giới vào các sáng tác. Anh muốn tìm ra những cách thức phù hợp khi phối những nhạc cụ đó vào thể loại nhạc dance của mình.

 

Nói về nét khác biệt trong âm nhạc của mình, KSHMR chia sẻ: “Những gì bạn phải làm là hãy nhìn âm nhạc ở đây một cách trừu tượng hơn so với các thể loại âm nhạc khác, bạn hãy nhìn vào cách mọi người cảm nhận âm nhạc tại những lễ hội như thế này. Khi bạn nhìn theo những cách như thế, bạn sẽ thấy âm thanh Ấn Độ có thể đưa cảm xúc của người nghe lên một tầm cao khác. Tôi có thể tạo ra hiệu ứng tương tự với nhiều thể loại âm thanh mà chưa ai sử dụng từ trước đến nay, một màu sắc âm nhạc hoàn toàn khác. Nhìn xa trông rộng và điều đó sẽ giúp bạn giảm đi nhiều gánh nặng”.

 

MV “Lucky Chances” – Bali Bandits ft. KSHMR

 

Khi được hỏi về cảm nhận khi đến biểu diễn tại Trung Quốc, KSHMR đã không ngừng dành những lời khen “có cánh” và bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đến đất nước và người dân tại đây. “Mỗi khi quay trở lại Trung Quốc, tôi cảm thấy như mình đang bắt đầu khám phá một điều gì đó thật mới mẻ. Nhiều người đã không hiểu về đất nước Trung Quốc và tôi nghĩ đấy thật sự là một điều thiệt thòi vì Trung Quốc là một đất nước rộng lớn và xinh đẹp”.

 

Thời gian sắp tới, KSHMR sẽ dành thời gian để “bắt tay” vào thực hiện các sản phẩm âm nhạc mới và bắt đầu những chuyến lưu diễn. Bên cạnh đó, anh cũng bất ngờ tiết lộ ca khúc mới mang tên “No Regrets” sẽ được phát hành trong thời gian sắp tới, hứa hẹn sẽ là một sản phẩm âm nhạc mang đến năng lượng cho mọi người. KSHMR sẽ tiếp tục những điều mới trên hành trình âm nhạc của mình, sẽ không có bất kì ranh giới nào có thể cản trở bước đi của anh trong tương lai.