Trang chủ Tin tức K-pop 9 điều đáng ngưỡng mộ mà TWICE đã vượt qua các nhóm...

9 điều đáng ngưỡng mộ mà TWICE đã vượt qua các nhóm nữ Kpop để đạt được

Anna

Là một trong những nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất nhì Kpop, TWICE luôn được người hâm mộ dành cho nhóm nhiều sự yêu mến và ủng hộ. Không có gì phải ngạc nhiên khi nhóm luôn tiên phong trong nhiều năm qua về thành tích trong âm nhạc. Các thành tích dưới đây sẽ cho bạn biết “TWICE” đã thật sự tuyệt vời như thế nào.

 

1. Nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên bán ra được 100 nghìn vé concert online

 

Sau khi các buổi biểu diễn còn lại của chuỗi concert “TWICELIGHTS” bị hủy bỏ vì dịch bệnh COVID-19, nhóm đã quyết định tổ chức một concert online dành cho fan. Theo đó, “TWICE: World in a Day” nằm trong khuôn khổ các concert “Beyond Live” đã bán ra được hơn 100 nghìn vé và thu về hơn 3,30 tỷ Won (2,83 triệu USD). Thành tích này cũng đã giúp TWICE trở thành nghệ sĩ có số lượng vé bán ra của concert online đứng thứ 3 trong năm nay.

 

TWICE trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên bán ra được hơn 100 nghìn vé concert online.

2. Nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt doanh số tổng album bán ra lên đến 5 triệu bản

 

Đó cũng không phải là thành tích duy nhất mà album “MORE & MORE” lập nên được cho TWICE. Vừa qua, Gaon đã xác nhận nhóm nữ nhà JYP chính thức bán được số lượng album tích lũy trong toàn sự nghiệp là 5,193,477 tại Hàn. Thành tích này đã đưa TWICE trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên trong lịch sử vượt qua con số 5 triệu bản tiêu thụ trong cả nước. Nếu tính cả Nhật (theo số liệu BXH Oricon), con số này còn tăng lên đến 8 triệu.

 

Sau album “MORE & MORE”, doanh số album tích lũy của TWICE đã tăng đến 5 triệu bản tiêu thụ trong cả nước.

3. Nhóm nhạc nữ Kpop đạt được 100 lần Perfect All-Kill (PAK)

 

Sau khi đạt được 24 lần Perfect All-Kill trên toàn bộ các BXH Hàn Quốc với ca khúc “Cheer Up” vào năm 2016, TWICE đã ghi nhận thêm 91 lần PAK nữa cùng bản hit “TT” trong cùng thời điểm cuối năm đó. Với những con số trên, TWICE trở thành nhóm nữ đầu tiên ghi nhận thành tích đạt 100 lần PAK.

 

MV “TT” – TWICE.

 

4. Nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên tổ chức Dome tour tại Nhật Bản

 

Tại Nhật, các tour diễn thường được chia làm ba kiểu và Dome tour chính là loại hình tour được diễn ra ở những địa điểm có quy mô lớn nhất là các sân vận động mái vòm với sức chứa lên đến hàng chục nghìn người. Vào năm 2019, TWICE đã tổ chức một tour diễn như thế trong vòng 5 ngày vòng quanh các thành phố như Osaka, Tokyo và Nagoya. Điều này khiến nhóm trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên tổ chức Dome Tour tại Nhật, quan trọng hơn là tất cả vé đều được bán hết sạch.

 

Vào năm 2019, TWICE đã tổ chức một tour diễn như thế trong vòng 5 ngày vòng quanh các thành phố như Osaka, Tokyo và Nagoya với toàn bộ vé đều được tiêu thụ hết.

5. Nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên vượt mức 1 tỉ lượt stream nhạc số

 

Quay trở lại vào năm 2019, “Feel Special” ngay khi phát hành đã lập tức gây bão Hàn Quốc, thu hút hàng trăm triệu lượt stream cho đến nay. Vài tuần sau khi phát hành, bài hát đã giúp TWICE đạt được con số khổng lồ 1 tỷ lượt stream trên Gaon và trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt được thành tích này.

 

Cột mốc 1 tỷ lượt stream nhạc số là một con số khổng lồ khó có nhóm nhạc nào có thể đạt được.

6. Nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt No.1 trên cả hai BXH World Digital Song và World Album của Billboard

 

Khi “Likey” được phát hành vào năm 2018, ca khúc không chỉ thu hút công chúng Hàn Quốc mà cả với người hâm mộ quốc tế. Chỉ một thời gian ngắn sau khi phát hành, “Likey” đã đặt No.1 trên cả hai BXH World Digital Song và World Album của Billboard.

 

MV “Likey” – TWICE.

 

7. Nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên nhận được chứng nhận bạch kim từ Gaon

 

Để nhận được chứng nhận bạch kim từ Gaon, một album phải đạt được lượng bán ra lên đến 250.000 bản. Vào năm 2018, album “What Is Love?” đã có được chứng nhận này. Điều đó đã đưa TWICE trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên trong lịch sử đạt được chứng nhận album bạch kim từ Gaon. Với 5 chứng nhận album bạch kim và 1 album bạch kim kép, nhóm hiện có nhiều chứng nhận nhất so với bất kỳ nhóm nhạc thần tượng nữ nào trong nước.

 

Vào năm 2018, album “What Is Love?” đã nhận được chứng nhận bạch kim với 250 nghìn bản bán ra.

8. Nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên đạt 5 triệu lượt theo dõi trên Twitter

 

Trở lại vào tháng Ba năm nay, nhóm đã đạt tổng cộng 5 triệu người theo dõi và trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên trong lịch sử đạt được cột mốc này. Sau đó, họ trở thành những người đầu tiên đạt 6 triệu người theo dõi và vẫn giữ kỷ lục nhóm nhạc nữ Kpop được theo dõi nhiều nhất trên Twitter.

 

Trở lại vào tháng Ba năm nay, nhóm đã đạt tổng cộng 5 triệu người theo dõi và trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên trong lịch sử đạt được cột mốc này.

9. Nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên chiến thắng Daesang “Ca khúc của năm” liên tục trong vòng ba năm

 

Vào năm 2016, nhóm đã chiến thắng giải Daesang này tại lễ trao giải MAMA 2016 với ca khúc “Cheer Up”. Sau đó vào năm 2017, các cô gái cũng giành chiến thắng này bằng “Signal” và tương tự như thế với năm 2018 bằng “What Is Love?”.

 

TWICE là nhóm nhạc nữ đầu tiên chiến thắng Daesang “Ca khúc của năm” liên tục trong vòng ba năm tại Hàn Quốc.