Trang chủ Tin tức K-pop 7 idol nổi tiếng dính líu đến bê bối “Burning Sun” năm...

7 idol nổi tiếng dính líu đến bê bối “Burning Sun” năm nào giờ ra sao?

Ánh Sáng

Cuộc sống hiện tại của những người tham gia vào phòng chat bê bối năm 2018 hầu hết đều rời xa ánh hào quang ngành giải trí. 

 

Cuối năm 2018, một người đàn ông tên Kim Sang Kyo đã lên tiếng tố cáo về scandal chấn động làng giải trí xứ Hàn “Burning Sun”, từ đó các cơ quan chức năng bắt đầu mở rộng điều tra, bóc trần nhiều mặt tối của vụ việc như đánh bạc, phân phối ma túy và môi giới mại dâm. Trong số đó, sự tồn tại của các phòng chat nhóm chứa đựng vô vàn những clip nóng quay lại cảnh ân ái với nhiều phụ nữ mà không nhận được sự cho phép đã khiến công chúng không khỏi phẫn nộ và ngỡ ngàng bởi danh tính các thành viên tham gia toàn những người nổi tiếng. 

 

Jung Joon Young

 

nghệ sĩ thuộc phòng chat Jung Joon Young
Jung Joon Young được biết đến là nhân vật đứng đầu phòng chat và phát tán các video quay lén bất hợp pháp của hơn 10 người phụ nữ đã quan hệ từ năm 2015 đến 2016. Jung Joon Young bị kết án 5 năm tù giam vì những tội danh trên, trong đó có tấn công tình dục tập thể. Dự kiến Jung Joon Young sẽ được trao trả tự do vào cuối năm 2025.

Choi Jong Hoon (cựu F.T. ISLAND) 

 

nghệ sĩ thuộc phòng chat Jung Joon Young
Sau khi bị buộc tội cưỡng hiếp tập thể một người phụ nữ bất tỉnh vì say rượu vào năm 2016, đồng thời có hành vi quay phim trái phép, phát tán các video mang nội dung đồi trụy không có sự đồng thuận của đối phương, cựu thành viên F.T. ISLAND đã nhận bản án 2 năm 6 tháng tù giam và chính thức mãn hạn từ vào tháng 11/2021. Đầu năm ngoái, truyền thông bắt gặp Choi Jong Hoon tham dự một buổi lễ ở nhà thờ cùng mẹ. Được biết, anh không có ý định quay lại ngành giải trí.

Seungri (cựu Big Bang) 

 

nghệ sĩ thuộc phòng chat Jung Joon Young
Có thể nói, Seungri là một trong những nhân vật chủ chốt đứng sau scandal “Burning Sun” với hàng loạt tội danh như môi giới mại dâm, phát tán nội dung khiêu dâm trái phép, tham ô, đe dọa, đánh bạc ở nước ngoài, hành hung… Ban đầu, cựu thành viên Big Bang bị kết án 3 năm tù giam với 9 tội danh nhưng đã được giảm án còn 1 năm 6 tháng tại phiên tòa thứ hai. Cách đây vài ngày, Seungri đã chính thức ra tù.

Yong Jun Hyung (cựu Highlight) 

 

nghệ sĩ thuộc phòng chat Jung Joon Young
Theo kết quả điều tra từ cảnh sát, Yong Jung Hyung không nằm trong phòng chat nhóm và chỉ nhận được những video bất hợp pháp từ cuộc hội thoại cá nhân của Jung Joon Young. Hiện tại, nam thần tượng tiếp tục hoạt động âm nhạc với tư cách nghệ sĩ solo sau khi rời nhóm vào năm 2019.

Lee Jong Hyun (cựu CNBlue)

 

nghệ sĩ thuộc phòng chat Jung Joon Young
Cựu thành viên CNBlue được cho là đã xem và bàn luận khiếm nhã về những người mà Jung Joon Young đã quan hệ cùng. Sau nhiều lần phủ nhận, Lee Jong Hyun thừa nhận đã xem các clip nóng được quay trái phép và tuyên bố rời nhóm vào tháng 8/2019. Hậu xuất ngũ, anh xóa toàn bộ tài khoản mạng xã hội và dường như không có ý định trở lại làng giải trí.

Roy Kim

 

nghệ sĩ thuộc phòng chat Jung Joon Young
Sau khi được xóa tên khỏi danh sách những người tham gia “phòng chat Jung Joon Young”, Roy Kim trở lại hoạt động âm nhạc và tiến hành nhập ngũ sau đó. Tháng Mười năm ngoái, nam thần tượng trở lại cùng album mới với tên gọi “,and”.

Eddy Kim 

 

nghệ sĩ thuộc phòng chat Jung Joon Young
Theo tiết lộ từ cảnh sát, Eddy Kim không trực tiếp quay phim hay phát tán nội dung quay trái phép mà chỉ chia sẻ một hình ảnh tìm kiếm trên mạng vào phòng chat thông thường, không phải ““phòng chat Jung Joon Young”. Sau gần hai năm “im hơi lặng tiếng”, Eddy Kim quay trở lại hoạt động trên Instagram nhưng hầu như rất ít khi cập nhật thông tin trên nền tảng này.