Trang chủ Tin tức K-pop 6 ca khúc Kpop hiếm hoi có thể đạt được Perfect All-Kill...

6 ca khúc Kpop hiếm hoi có thể đạt được Perfect All-Kill trong năm 2019

Anna

Một ca khúc muốn có được chứng nhận Perfect All-kill đòi hỏi phải đạt được No.1 toàn bộ các bảng xếp hạng theo thời gian thực và theo ngày của 5 trang âm nhạc chính là Melon, Genie, Bugs, Soribada, Flo. Không chỉ vậy, ca khúc đó cũng phải đứng đầu cả bảng xếp hạng tính theo thời gian thực và theo tuần của trang tổng hợp Instiz mới có thể được công nhận là Perfect All-kill. Trong suốt một năm qua, các ca khúc nhận được chứng nhận Perfect All-Kill (PAK) chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

 

Chứng nhận này gần như là một thành tích lớn mà tất cả mọi nghệ sĩ Hàn Quốc đều theo đuổi. Dù có rất nhiều nghệ sĩ hoạt động tích cực, nhưng năm 2019 lại có rất ít ca khúc có được PAK, khi các bảng xếp hạng thay đổi liên tục và quy chế tính điểm cũng khó khăn hơn. Riêng trong năm 2019, chỉ có 5 ca khúc duy nhất được công nhận là PAK.

 

1. “Boy With Luv” – BTS ft. Halsey

 

Năm 2019 nói không ngoa là một năm đầy trọn vẹn của BTS khi các chàng trai gần như phủ sóng toàn bộ các bảng xếp hạng trên toàn thế giới. Tất nhiên ngay tại nước nhà, BTS cũng không hề kém cạnh bất kì nghệ sĩ nào khi nhanh có được chứng nhận PAK thứ hai trong sự nghiệp. Trước đó vào năm 2018, nhóm đã nhận được thành tích này bằng ca khúc “Fake Love”. “Idol toàn cầu” BTS cũng là nghệ sĩ đầu tiên có được PAK mở đầu cho năm 2019.

 

MV “Boy With Luv” – BTS ft. Halsey.

 

2. “Workaholic” – BOL4

 

BOL4 luôn là một trong những nghệ sĩ được công chúng Hàn Quốc yêu mến và đón nhận nhiệt tình dù là bất kì sản phẩm âm nhạc nào. Hiển nhiên, kẻ mạnh của các BXH – BOL4 đã chứng minh được điều đó khi trở thành nghệ sĩ thứ hai trong năm 2019 nhận được PAK với “Workaholic”. Đây là ca khúc chủ đề nằm trong mini album “Two Five” của nhóm và thời gian đạt được thành tích đáng tự hào này chính là vào tháng 9/2019.

 

MV “Workaholic” – BOL4.

 

3. “How Can I Love Heartbreak, You’re The One I Love” – AKMU

 

Ca khúc này đánh dấu sự trở lại lần đầu tiên của AKMU sau khi người anh Chan Hyuk xuất ngũ trở về. Không chỉ người hâm mộ, toàn bộ công chúng yêu nhạc đều mong đợi vào album phòng thu mới nhất của nhóm mang tên “Sailing”. Dù ngay tại thời điểm đó, sự thay đổi của các BXH gây khó khăn cho “How Can I Love Heartbreak, You’re The One I Love” đạt được PAK. Tuy nhiên, AKMU cũng đã có được chứng nhận xứng đáng này sau 2 tuần phát hành.

 

MV “How Can I Love Heartbreak, You’re The One I Love” – AKMU.

 

4. “Fame” – MC Mong ft. Song Ga In, Chancellor

 

MC Mong được biết đến như một người nghệ sĩ đa tài và đồng thời cũng mang theo nhiều tai tiếng. Nhưng không thể phủ nhận được rằng âm nhạc của anh luôn sở hữu được sự thu hút đặc biệt. Ngay sau khi phát hành album “CHANNEL8” vào cuối tháng Mười, ca khúc chủ đề “Fame” đã nhanh chóng có được sự yêu mến của công chúng bất chấp dư luận. Ca khúc là một sản phấm kết hợp của MC Mong và Song Ga In, Chancellor và nó nhanh chóng nhận được PAK ngay tại thời điểm đó.

 

MV “Fame” – MC Mong ft. Song Ga In, Chancellor.

 

5. “Love Poem” – IU

 

Vào ngày 1/11, IU chính thức phát hành ca khúc “Love Poem” mở đường cho album cùng tên “Love Poem”. Không hổ danh là nữ ca sĩ được lòng công chúng nhất, chỉ sau một ngày phát hành, “Love Poem” đã nhanh chóng nhận được Certified All-kill. Điều đó cho thấy IU đã đạt được No.1 toàn bộ trừ bảng xếp hạng tuần của trang tổng hợp iChart. Và chỉ ít ngày sau đó, chứng nhận PAK dễ dàng thuộc về “Love Poem” của IU.

 

Ca khúc “Love Poem” của IU trên ứng dụng Spotify.

 

Ca khúc “Love Poem” của IU trên ứng dụng Apple Music.

 

6. “Blueming”- IU

 

Không chỉ với ca khúc “Love Poem”, ca khúc chủ đề album là “Blueming” cũng nhanh chóng có được No.1 của toàn bộ các bảng xếp hạng. Có thể thấy âm nhạc của IU luôn là một điều gì đó mới mẻ và đáng mong đợi trong lòng người yêu nhạc. Đồng thời, chứng nhận PAK của “Blueming” cũng đã giúp IU trở thành nghệ sĩ duy nhất trong năm sở hữu được 2 ca khúc đạt được thành tích này.

 

MV “Blueming”- IU.