Trang chủ Tin tức K-pop 5 Hiệp hội giải trí xứ Hàn phản đối luật bảo vệ...

5 Hiệp hội giải trí xứ Hàn phản đối luật bảo vệ thần tượng vị thành niên

Ánh Sáng

Theo lập luận từ phía các Hiệp hội giải trí xứ Hàn, điều khoản trong dự luật mới đối với nghệ sĩ trẻ tuổi có thể gây cản trở sự phát triển của ngành công nghiệp văn hóa đại chúng.

 

Trở lại vào tháng Tư năm nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã thông qua bản sửa đổi mới đối với luật phát triển công nghiệp văn hóa và nghệ thuật đại chúng. Trong đó, một điều khoản hướng đến đối tượng idol vị thành niên cũng được phê duyệt nhằm bảo vệ lứa thần tượng trẻ tuổi. Được biết, dự luật mới sẽ hạ thấp giới hạn số giờ làm việc của các nghệ sĩ trẻ xuống 5 giờ so với quy định cũ cho mỗi độ tuổi cụ thể. Quan trọng hơn, Bộ nghiêm cấm các hành vi can thiệp đến quyền được giáo dục, quyền con người của thần tượng.

 

idol vị thành niên
Hiệp hội các nhà sản xuất giải trí Hàn Quốc, Hiệp hội quản lý giải trí Hàn Quốc, Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hàn Quốc, Hiệp hội Hãng thu âm Hàn Quốc cùng Hiệp hội nội dung âm nhạc Hàn Quốc đã đưa ra một tuyên bố chung về việc không đồng ý vấn đề giới hạn mới thời gian làm việc của lứa nghệ sĩ trẻ.

Có thể thấy những nỗ lực và cố gắng từ chính phủ Hàn trong việc bảo vệ các idol vị thành niên giữa bối cảnh ngày một nhiều các thần tượng nhỏ tuổi được ra mắt. Thế nhưng, một số đơn vị trong ngành cho rằng dự luật mới đang “cản trở ngành công nghiệp văn hóa đại chúng phát triển”. Thông qua một tuyên bố chung mới đây, năm hiệp hội ngành giải trí xứ Hàn đã bày tỏ sự không đồng tình với vấn đề giới hạn mới thời gian làm việc của lứa nghệ sĩ trẻ. Họ cho rằng những giới hạn nghiêm ngặt được đề ra có thể hạn chế hoạt động đối với một nhóm nhạc Kpop, cũng như khiến khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp suy yếu dần.

 

Phía Hiệp hội khẳng định rằng họ luôn tuân thủ các quy định do Bộ ban hành trước đây, thế nhưng các quy định bổ sung của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc được xem xét là “không cần thiết”. Theo đó, 5 tổ chức gồm có Hiệp hội các nhà sản xuất giải trí, Hiệp hội quản lý giải trí, Hiệp hội Công nghiệp ghi âm, Hiệp hội Hãng thu âm cùng Hiệp hội nội dung âm nhạc bắt đầu kêu gọi xóa bỏ các điều khoản về thời gian làm việc của nghệ sĩ vị thành niên cũng như yêu cầu một cuộc thảo luận công khai về các điều khoản khác trong dự luật mới. Được biết, phần còn lại trong bản sửa đổi nhằm bảo vệ người trẻ tuổi bao gồm lệnh cấm kiểm soát ngoại hình quá mức, lạm dụng lời nói và thể chất. Các hành động quấy rối hay hành hung người nổi tiếng cũng bị nghiêm cấm hoàn toàn.