Trang chủ Tin tức K-pop 4 nghệ sĩ lớn đứng sau sự thành công của IU

4 nghệ sĩ lớn đứng sau sự thành công của IU

YANG

May mắn nhận được sự yêu thương và ủng hộ của nhiều nghệ sĩ tiền bối ngay từ khi còn là một thực tập sinh, IU có thêm nhiều động lực cũng như niềm tin để liên tiếp chinh phục những thành công lớn trong chặng đường ca hát. 

 

Trước khi tìm thấy cơ hội theo đuổi đam mê tại LOEN Entertainment, IU từng bị đánh rớt ở loạt vòng thử giọng của rất nhiều công ty giải trí khác nhau. Vượt qua mọi khó khăn ban đầu, nữ ca sĩ khiến khán giả cũng như nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ vì không chỉ xây dựng chỗ đứng vững chắc bằng thực lực mà còn mang lại danh tiếng cho công ty chủ quản. Bên cạnh tài năng thiên bẩm cùng nỗ lực làm việc chăm chỉ, ít ai biết rằng đằng sau sự nghiệp rực rỡ mà IU sở hữu là sự dẫn dắt và giúp đỡ từ những bậc tiền bối trong nghề.

 

ca sĩ IU
Đằng sau sự nghiệp rực rỡ của IU là sự dẫn dắt và giúp đỡ từ những bậc tiền bối lớn trong nghề.

Nhà sản xuất Choi Gab Won

 

Producer Choi Gab Won
Nhà sản xuất Choi Gab Won đảm nhiệm vai trò giám khảo tại buổi thử giọng của IU tại LOEN Entertainment. 

Là tác giả của các bản hit lớn như “Coward” (BUZZ) hay “Memory Loss” (Gummy), Choi Gab Won nổi tiếng với vai trò nhà sản xuất âm nhạc tại Kpop. Thời điểm IU thi tuyển vào LOEN Entertainment, Choi Gab Won đảm nhiệm vai trò giám khảo ở buổi thử giọng và trực tiếp đánh giá phần thể hiện từ giọng ca “Blueming”. Vì thế, có thể nói rằng anh chính là một trong những người đầu tiên trao cho cô nàng cơ hội trở thành nghệ sĩ sau nhiều lần thất bại ở nhiều công ty giải trí khác. 

 

Ca sĩ Gummy

 

Ca sĩ Gummi
Ca sĩ Gummi được cho là đã thuyết phục Choi Gab Won để IU vượt qua vòng thử giọng.

Chủ nhân bản hit “You Are My Everything” chính là bạn thân của producer Choi Gab Won. Năm xưa, nữ ca sĩ cũng xuất hiện trong buổi thử giọng tại LOEN Entertainment mà IU tham gia. Trùng hợp thay, chính IU đã lựa chọn ca khúc “I Miss You” mà Gummy từng thể hiện để thi tuyển. Sau khi lắng nghe, cô nhanh chóng dành một tình cảm đặc biệt cho giọng hát ấy và thuyết phục Choi Gab Won để IU vượt qua vòng thử giọng. 

 

Ca sĩ Ha Dong Kyun

 

Sau khi ký hợp đồng cùng LOEN Entertainment, giọng ca Ha Dong Kyun chính là người trực tiếp đào tạo IU. Thời điểm đó, công ty yêu cầu nam ca sĩ phải “nghiêm khắc với IU” dưới tư cách là tiền bối trong ngành. Thông qua một cuộc phỏng vấn trên sóng phát thanh, IU từng gọi Ha Dong Kyun là “người đàn ông độc thân đã khiến sự nghiệp trở nên khó khăn hơn” và khẳng định thực tập sinh nào “sống sót” dưới sự huấn luyện của anh đều giống như đã được trang bị đầy đủ mọi hành trang vào nghề.

 

Ca sĩ Ha Dong Kyun
Ca sĩ Ha Dong Kyun là người trực tiếp đào tạo IU sau khi ký hợp đồng với LOEN Entertainment.

Anh ấy cho rằng tôi rất tệ và có giọng hát kì lạ rồi khuyên tôi nên trở về nhà. Có lần còn hỏi liệu có phải tôi thực sự chẳng có tài năng gì hay không? Nhưng đó lại là người trong ngành biết tôi lâu nhất. Khi còn là một thực tập sinh, anh ấy ôm tôi vào lòng, bảo tôi có thể khóc với anh mỗi lúc gặp khó khăn. Tôi đã làm vậy. Nó khiến tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều”, IU tâm sự. 

 

Ca sĩ Wheesung

 

ca sĩ Wheesung
Ngay lần đầu gặp gỡ, ca sĩ Wheesung đã nhận ra tài năng âm nhạc thiên bẩm của IU.

Đối với Wheesung, IU gây ấn tượng mạnh mẽ cho anh bằng chất giọng quyến rũ. Giác quan nhạy bén đã giúp Wheesung nhận ra tài năng thiên bẩm của IU ngay lần đầu tiên gặp gỡ. Khi IU muốn học cách chơi guitar, Wheesung chính là người chỉ dạy. Đến lúc IU ra mắt vào năm 2008, nam ca sĩ dành sự ưu ái đặc biệt cho cô nàng thông qua việc tạo điều kiện để IU biểu diễn trong các buổi hòa nhạc cá nhân cũng như nhiệt tình giới thiệu cô ở các chương trình khác nhau mà mình tham gia. Nhờ sự ủng hộ của Wheesung, cái tên IU dần trở nên quen thuộc với công chúng trước khi cô tự chinh phục khán giả bằng khả năng của mình.