Trang chủ Tin tức Rock Ba năm trôi qua chưa ra album mới, OneRepublic bù đắp trước...

Ba năm trôi qua chưa ra album mới, OneRepublic bù đắp trước bằng 1 đĩa đơn

Baro

Xem ra các fan của ban nhạc rock này vẫn chưa thể được thưởng thức một album phòng thu đúng nghĩa khi 3 năm đã trôi qua tính từ sản phẩm trước. Nhưng biết đâu đĩa đơn sắp tới này sẽ là một dấu hiệu thì sao?

 

Thứ Hai là ngày đầu tuần, ai nấy đều sẽ phải quay trở lại với guồng quay cuộc sống, đi học, đi làm. Thế nhưng OneRepublic đã làm cho ngày thứ Hai (ngày 13/5) vừa qua trở nên rạng rỡ hơn khi bất ngờ thông báo sẽ phát hành 1 đĩa đơn mới toanh. Ca khúc mang tên “Rescue Me” sẽ chính thức lên kệ vào thứ Sáu tuần này (ngày 17/5).

 

Ban nhạc rock người Mỹ tiết lộ về sản phẩm nói trên thông qua 1 đoạn clip ngắn trên tài khoản Twitter của nhóm. “Chiếc” teaser chỉ vỏn vẹn 10 giây cùng hình ảnh 1 cậu bé đứng đối mặt với 1 thác nước và chẳng có lấy 1 giai điệu nào xuất hiện. OneRepublic cũng chẳng chú thích gì thêm ngoại trừ cho biết thời điểm đĩa đơn được xuất xưởng, điều nay khiến người hâm mộ của các chàng trai chẳng thể nào giấu được sự phấn khích xen lẫn tò mò.

 

Đoạn clip nhá hàng của OneRepublic. 

 

Sản phẩm âm nhạc gần đây nhất của OneRepublic là “Bones”, một bản nhạc được bắt tay với bộ đôi nhạc điện tử Galantis phát hành hồi tháng Một năm nay. Một sự kết hợp giữa nhạc rock với EDM được nhận xét vô cùng mới mẻ, nhưng vẫn chưa thể nào làm thỏa lòng người hâm mộ khi họ vẫn chưa chịu ra thêm album nào. Một full length (album phòng thu) gần nhất của ban nhạc này cũng đã phát hành từ năm 2016, đó là “Oh My My”.

 

Cho tới nay, OneRepublic đã phát hành tổng cộng 4 album, trong đó sản phẩm đầu tay mang tên “Dreaming Out Loud” được nhận xét thành công nhất về mặt thương mại và xếp hạng. Trong album này có đĩa đơn “Apologize” đã tạo nên những đột phá cho ban nhạc khi có 8 tuần liên tiếp giữ No.1 trên BXH Billboard Hot 100 và đứng đầu 16 quốc gia khác.

 

MV “Apologize” – Timbaland ft OneRepublic. 

 

Mặc dù các album tiếp theo không đạt được thành công như “Dreaming Out Loud” nhưng nó góp phần củng cố vị trí cho OneRepublic và giúp nhóm thu hút thêm 1 lượng fan không hề nhỏ. Tuy nhiên đã 3 năm trôi qua từ “Oh My My”, nhóm vẫn chưa có tín hiệu nào về 1 album mới thì thật sự khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên. Dù sao đi nữa, nhiều ý kiến tin rằng đĩa đơn “Rescue Me” tới đây biết đâu sẽ mở ra những tín hiệu về một full length mới.

 

Chưa biết OneRepublic sẽ phát hành album hay không, nhưng trong mùa hè này ban nhạc 5 thành viên sẽ vẫn rất bận rộn. Các chàng trai sẽ có nhiều buổi biểu diễn trên khắp Bắc Mỹ, cũng như tham gia sự kiện Red Rocks Amphiteatre vào ngày 26/8. Nhưng các fan vẫn hãy giữ hy vọng về một album vì chưa biết chừng sẽ bị “đánh úp” bất ngờ như chính việc ra mắt đĩa đơn lần này thì sao?