3 năm sau ngày mất Trần Lập, ban nhạc Bức Tường vẫn vững vàng với “Những Ngày Tháng Tuyệt Vời”

Baro

Sự trở lại của một trong những ban nhạc rock gắn liền với tuổi thanh xuân của nhiều thế hệ người hâm mộ Việt sau những biến cố lớn đã nhận được sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

 

Vừa qua vào ngày 24/3, Bức Tường đã chính thức phát hành MV mới mang tên “Những Ngày Tháng Tuyệt Vời”. Sản phẩm này trước đó đã được công chiếu vào tối 23/3 cùng với phim tài liệu “Chuyện Ngày Hôm Qua”, nhân dịp kỷ niệm đúng tròn 3 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trần Lập và 24 năm thành lập ban nhạc.

 

MV “Những Ngày Tháng Tuyệt Vời” – ban nhạc Bức Tường.

 

“Những Ngày Tháng Tuyệt Vời” được sáng tác bởi guitarist Tuấn Hùng và được các thành viên còn lại trong ban nhạc góp phần hoàn thiện. Ca khúc thành hình sau 3 tháng sản xuất, được xem là quãng thời gian ngắn nhất mà Bức Tường từng bỏ ra để làm một sản phẩm. Mang có màu sắc âm nhạc tương đối khác biệt so với những bài hát trước của ban nhạc, tuy nhiên ca khúc vẫn mang đúng tinh thần như các sản phẩm trước của Bức Tường.

 

Thông điệp của “Những Ngày Tháng Tuyệt Vời” mô tả bên trong con người luôn tồn tại 2 mặt đối lập, đó là tích cực và tiêu cực. Chúng luôn đấu tranh và phần thắng nhiều khi nghiêng về phía tiêu cực khiến chúng ta trở nên lười biếng, trì trệ, bế tắc, mệt mỏi chán chường và chạy trốn. Khi làm vậy, có lẽ chúng ta đã bỏ lỡ và không biết rằng ở bên ngoài kia, cuộc sống có những điều tuyệt vời đang chờ đợi. MV kêu gọi mọi người hãy cùng dang rộng vòng tay để chào đón cuộc sống tươi đẹp này.

 

MV được thực hiện tương đối đơn giản với tông màu đen trắng chủ đạo (Ảnh chụp màn hình).

Được biết, “Những Ngày Tháng Tuyệt Vời” là tác phẩm đầu tiên của Bức Tường kể từ ngày thủ lĩnh Trần Lập rời đi xa. Đây cũng chính là món quà mà những người bạn muốn dành tặng cho nghệ sĩ Trần Lập nhân kỷ niệm 3 năm, cũng như điều mà Bức Tường gửi đến các fan của ban nhạc sau thời gian dài luôn dành tình cảm và chờ đợi các thành viên quay lại.

 

Sự ra đi của Trần Lập ở thời điểm 3 năm về trước gần như đã giáng một đòn tâm lý nặng nề vào các thành viên. Cố nhạc sĩ là người đã đứng ra đảm nhận gần như mọi khâu trong hoạt động của Bức Tường, nên khi anh mất đã để lại một chỗ trống quá lớn, khiến ban nhạc từng có thời điểm nghĩ đến chuyện tan rã. Nhưng bằng nhiều sự nỗ lực và đặc biệt là tình cảm từ người hâm mộ, các thành viên đã quay lại. Và “Những Ngày Tháng Tuyệt Vời” chính là điểm khởi đầu đánh dấu một chặng hành trình mới của ban nhạc rock hàng đầu Việt Nam.

 

Sự ra đi của cố nhạc sĩ Trần Lập để lại 1 chỗ trống lớn, nhưng Bức Tường vẫn đứng vững vì còn có rất nhiều tình cảm và sự yêu thương của khán giả dành cho ban nhạc.
Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/3-nam-sau-ngay-mat-tran-lap-ban-nhac-buc-tuong-van-vung-vang-voi-nhung-ngay-thang-tuoi-dep/