Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc 200 bài hát của Justin Timberlake có giá 100 triệu USD

200 bài hát của Justin Timberlake có giá 100 triệu USD

trinh.vo

Sau Sting, Bruce Springsteen và Bob Dylan, Justin Timberlake là nghệ sĩ tiếp theo bán toàn bộ bản quyền sản phẩm âm nhạc của mình.

 

Theo đó, Justin Timberlake vừa thực hiện một thỏa thuận với Hipgnosis Song Management – công ty thuộc tập đoàn cổ phần tư nhân Blackstone của Mỹ. Màn kí kết này bao gồm bản quyền khoảng 200 bài hát được anh viết hoặc đồng sáng tác, trong đó có cả những bản hit như “SexyBack”, “Can’t Stop The Feeling” hay “Mirrors”. Mặc dù các điều khoản tài chính trong thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng theo tờ The Wall Street Journal cho biết giá trị của thương vụ này được ước tính vượt ngưỡng 100 triệu USD (tương đương 2.320 tỷ VNĐ).

 

Justin Timberlake
Justin Timberlake bán bản quyền hơn 200 bài hát của mình cho công ty Hipgnosis Song Management với giá hơn 100 triệu USD.

Ông Merck Mercuriadis – người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Hipgnosis Song Management chia sẻ: “Justin Timberlake không chỉ là một trong những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất trong 20 năm qua mà còn là một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại”. Doanh nhân người Canada này khẳng định các ca khúc của nam ca sĩ như “Cry Me A River”, “Rock Your Body” hay “SexyBack” đều là những tác phẩm mang tính biểu tượng. Ông tin rằng bản thỏa thuận sẽ là khởi đầu cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Hipgnosis Song Management và Justin Timberlake trong tương lai.

 

Về phía Justin Timberlake, chủ nhân ca khúc “Mirrors” cũng đang rất mong chờ “bước vào chương tiếp theo” trong sự nghiệp: “Merck coi trọng các nghệ sĩ và công việc sáng tạo của họ, đồng thời luôn là người ủng hộ mạnh mẽ các nhạc sĩ sáng tác cũng như nghệ thuật kể chuyện”. Trong suốt quãng đường 20 năm làm nhạc, nam ca sĩ đã có một sự nghiệp solo thành công sau khi tách khỏi N*SYNC với 5 album phòng thu và 40 đĩa đơn.

 

Bob Dylan
Nghệ sĩ Bob Dylan đã bán bản quyền âm nhạc của mình cho hãng Universal Music vào tháng 12/2020.

Hiện nay, xu hướng mua lại toàn bộ sản phẩm âm nhạc từ nghệ sĩ của các hãng thu âm hay công ty giải trí đang ngày càng trở nên phổ biến. Trước Justin Timberlake cũng đã có nhiều nghệ sĩ bán catalog nhạc với giá trị “khủng”. Một số thương vụ nối bật có thể kể đến nam danh ca Bob Dylan và hãng Universal Music (300 triệu USD, tương đương 6.960 tỷ VNĐ) hay Bruce Springsteen cùng hãng Sony Music Entertainment (550 triệu USD, tương đương 12.760 tỷ VNĐ).