Trang chủ Tin tức K-pop 20 năm qua chỉ có 7 idol vượt qua buổi thử giọng...

20 năm qua chỉ có 7 idol vượt qua buổi thử giọng vào ngày thứ Bảy của SM

Ánh Sáng

Với sự thành công của các nghệ sĩ SM ở hiện tại, không ngoa khi nói rằng việc giành được tấm vé thực tập sinh của công ty là điều mơ ước của những bạn trẻ mong muốn trở thành thần tượng. Thế nhưng điều này là không hề dễ dàng. 

 

Bên cạnh những kỳ thi tuyển chọn ở quốc tế, ít ai biết rằng SM Entertainment cũng mở các buổi thử giọng công khai vào thứ Bảy hàng tuần trong suốt 20 năm qua. Cuộc thi đặc biệt này đã được thực hiện từ cuối những năm 90 và bất kỳ ai cũng có thể đăng kí. Tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng đây được xem là thử thách khó khăn nhất bởi các thí sinh chỉ có vài giây ngắn ngủi để gây ấn tượng với ban giám khảo và tỉ lệ chọi lại cao ngất ngưởng khi có quá nhiều người tham gia. Được biết, chỉ có duy nhất 7 nghệ sĩ đã vượt qua buổi thử giọng huyền thoại này bao gồm Hee Chul (Super Junior), Yoona (Girls’ Generation), Taemin (SHINee), Seulgi (Red Velvet), Haechan, Jungwoo (NCT) và Giselle (aespa).

 

Hee Chul (Super Junior)

 

Sau khi thưởng thức màn trình diễn của nam ca sĩ PSY trong một chương trình vào năm 2002, Hee Chul đã nhen nhóm ý định trở thành người nổi tiếng và quyết định tham gia buổi tuyển chọn. Thế nhưng, nam thần tượng đã đến muộn vì đây là lần đầu tiên đặt chân đến Seoul. May mắn thay, một quan chức SM đã nhìn thấy khuôn mặt của anh và trao thêm một cơ hội khác. Sau đó, Hee Chul đã vượt qua bằng ca khúc quốc ca của Hàn Quốc. 
Sau khi thưởng thức màn trình diễn của nam ca sĩ PSY trong một chương trình vào năm 2002, Hee Chul đã nhen nhóm ý định trở thành người nổi tiếng và quyết định tham gia buổi tuyển chọn. Nam thần tượng đã đến muộn vì đó là lần đầu tiên anh đặt chân đến Seoul. May mắn thay, khi định bỏ cuộc, trở về nhà thì một nhân viên của SM đã nhìn thấy khuôn mặt của anh và trao thêm một cơ hội khác. Sau đó, Hee Chul đã vượt qua bằng ca khúc quốc ca của Hàn Quốc.

Yoona (Girls’ Generation)

 

Vào năm 2022, Yoona đã đến buổi thử giọng cùng một người bạn khi cô chỉ mới vừa học lớp 6. Chỉ có Yoona vượt qua buổi thử giọng với ca khúc "Please" của Wax và biểu diễn một điệu nhảy theo bản hit "Oops I did it again" của Britney Spears.
Vào năm 2002, Yoona đã đến buổi tuyển chọn, tìm kiếm cơ hội trở thành idol cùng một người bạn khi cô chỉ mới vừa học lớp 6. Chỉ có Yoona vượt qua buổi thử giọng với ca khúc “Please” của Wax và biểu diễn một điệu nhảy theo bản hit “Oops I did it again” của Britney Spears.

Taemin (SHINee)

 

Hai năm sau khi Yoona trở thành thực tập sinh của SM, Taemin là người tiếp theo được chọn trong buổi thử giọng vào thứ Bảy. Thời điểm đó, Taemin chỉ là một học sinh tiểu học và lý do duy nhất khiến anh đăng ký tham gia bởi vì mẹ acủa nam ca sĩ đã hứa hẹn rằng sẽ không gửi anh đến các học viện.
Hai năm sau khi Yoona trở thành thực tập sinh của SM, Taemin là tài năng tiếp theo được chọn trong buổi thử giọng vào thứ Bảy. Thời điểm đó, Taemin chỉ là một học sinh tiểu học và lý do duy nhất khiến anh đăng ký tham gia bởi vì mẹ của nam ca sĩ đã nói rằng sẽ không gửi anh đến các học viện. Kết quả là người hâm mộ đã được chứng kiến tài năng và sự trưởng thành của Taemin qua năm tháng khi trở thành 1 “mẩu” không thể thiếu mang tên SHINee.

Seulgi (Red Velvet)

 

Seulgi tham dự buổi thử giọng vào năm 2006 khi cô học lớp 6 trường tiểu học. Cha của Seulgi - người từng mơ ước trở thành ca sĩ đã sớm nhận ra tài năng của con gái nên đã bảo cô đăng ký tham gia. Sau khi được đào tạo tại SM Entertainment trong 7 năm, Seulgi đã ra mắt với tư cách là thành viên của Red Velvet vào năm 2014. Mới đây nhất, nữ thần tượng đã đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp với vai trò solo.
Seulgi tham dự buổi thử giọng vào năm 2006 khi cô học lớp 6 trường tiểu học. Cha của Seulgi – người từng mơ ước trở thành ca sĩ sớm nhận ra tài năng của con gái nên đã tìm kiếm cơ hội cho nữ thần tượng. Sau khi được đào tạo tại SM Entertainment trong 7 năm, Seulgi ra mắt với tư cách là thành viên của Red Velvet vào năm 2014. Mới đây nhất, nữ thần tượng đã đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp với vai trò solo.

Haechan, Jungwoo (NCT)

 

Thưởng thức âm nhạc của NCT, người nghe không khỏi ấn tượng bởi màu giọng nổi bật của thành viên Haechan. Không quá bất ngờ khi nam idol là một trong hai thành viên duy nhất của NCT vượt qua buổi thử giọng huyền thoại của SM. Mang tâm thế đầy tự tin khi đăng ký tham gia vào năm 2013, nam thần tượng đã thể hiện “Hello” của Huh Gak và “Baby” của Justin Bieber. Haechan gia nhập SM với tư cách là thực tập sinh khi đang học năm đầu tiên ở trường cấp 2. Trong khi đó, Jung Woo được lựa chọn nhờ khả năng vũ đạo khi học năm thứ hai trung học vào năm 2014. 
Nếu thường xuyên thưởng thức âm nhạc của NCT, người nghe không khỏi ấn tượng bởi màu giọng nổi bật đến từ thành viên Haechan. Không quá bất ngờ khi nam idol là một trong hai thành viên duy nhất của NCT vượt qua buổi thử giọng huyền thoại của SM. Mang tâm thế đầy tự tin khi đăng ký tham gia vào năm 2013, nam thần tượng đã thể hiện “Hello” của Huh Gak và “Baby” của Justin Bieber. Haechan gia nhập SM với tư cách là thực tập sinh khi đang học năm đầu tiên ở trường cấp 2. Trong khi đó, Jung Woo được lựa chọn nhờ khả năng vũ đạo khi học năm thứ hai trung học vào năm 2014.

Giselle (aespa)

 

Giselle là thành viên duy nhất của aespa gia nhập SM thông qua một buổi thử giọng tuyển chọn tài năng hằng tuần. Mặc dù là người Nhật nhưng nữ thần tượng không tham gia các buổi thử giọng toàn cầu mà đến thẳng Hàn Quốc và nộp đơn cho buổi thử giọng huyền thoại được mở vào thứ Bảy của SM.