Trang chủ Tin tức 2 “vựa muối” Vpop Phan Mạnh Quỳnh và Orange bắt tay nhau...

2 “vựa muối” Vpop Phan Mạnh Quỳnh và Orange bắt tay nhau hát nhạc buồn

YANG

Những thông tin chi tiết về cú bắt tay đầu tiên giữa “giọng ca tuổi trẻ” Orange và “tiếng hát sau sinh” Phan Mạnh Quỳnh đã được hé lộ với khán giả.

 

Thông qua bức ảnh xuất hiện bên cạnh Orange tại phòng thu kèm dòng caption “Giọng ca tuổi trẻ và tiếng hát sau sinh”, Phan Mạnh Quỳnh đã chính thức xác nhận nữ ca sĩ Gen Z sẽ là người đồng hành cùng mình ở sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Chuyến Xe”. Teaser MV của ca khúc vừa được tung ra vào tối hôm qua (25/4). Trong đó, hai nghệ sĩ trực tiếp tham gia diễn xuất với vai diễn bác sĩ và y tá, bên cạnh hai bệnh nhân trẻ là một cặp đôi yêu nhau.

 

Theo Phan Mạnh Quỳnh bật mí, cảm hứng để sáng tác nên “Chuyến Xe” đã đến với anh sau khi chứng kiến hai người bạn của mình phải tạm biệt nhau để đi nước ngoài làm việc: “Tôi đã nghĩ rằng liệu trong phút giây trước khi tạm biệt người mình yêu, cả hai sẽ nói những chuyện gì với nhau, sau đó viết nên ca khúc này”. Tuy nhiên, đây không hẳn là một ca khúc về tình yêu có kết thúc buồn. Tựa đề “Chuyến Xe” mà ca/ nhạc sĩ lựa chọn cũng ẩn chứa ý đồ của anh: “Tôi nghĩ bất kì chuyến xe nào cũng vậy, không phải đi xa là đi luôn. Việc chia xa không phải là một đi không trở lại mà là biết đâu đi rồi sẽ trở về”. 

 

Phan Mạnh Quỳnh Orange
Từng trải qua giai đoạn yêu xa nên Orange rất đồng cảm với nhân vật trong sáng tác “Chuyến Xe” của Phan Mạnh Quỳnh.

Chia sẻ về màn hợp tác cùng Orange, Phan Mạnh Quỳnh tiết lộ anh vốn có ý định mời đàn em kết hợp từ rất lâu cho một sáng tác khác nhưng nhạc phẩm ấy vẫn chưa kịp hoàn thành. Đến khi “Chuyến Xe” ra đời và cần giọng nữ để kết hợp, nam nghệ sĩ đã ngay lập tức ngỏ lời tới cô. “Tôi từng nghe nhiều sản phẩm của Orange. Bạn hát rất hay, xử lý hiện đại. Những ca khúc mà Orange sáng tác có tư duy tốt và sự chỉn chu. Tôi thấy quãng giọng cũng như màu giọng Orange phù hợp với ca khúc của mình. Lúc thu âm, Orange hát còn hay hơn cả tôi nghĩ nữa. Bạn rất chuyên nghiệp nên làm việc nhanh gọn, giúp đỡ tôi khá nhiều để sản phẩm ra đúng tiến độ“, Phan Mạnh Quỳnh nhận xét. 

 

Về phần Orange, nữ ca sĩ cho biết “Chuyến Xe” là một bản nhạc khơi gợi cảm giác bình yên, giúp cô thấy như được ủi an tâm hồn. Bản thân Orange cũng từng trải qua giai đoạn yêu xa nên rất đồng cảm với những nhân vật trong ca khúc. Lúc đầu, cô nàng bất ngờ vì lời bài hát nhiều chữ quá. Tuy nhiên khi thật sự thả mình vào câu chuyện, giọng ca “Khi Em Lớn” nhận thấy mỗi ca từ trong “Chuyến Xe” đều rất cảm động và dễ chạm đến cảm xúc khán giả. Thật ra lúc đầu tôi thu âm với tâm thế khác. Sau khi trải nghiệm thêm nhiều điều trong chính mối quan hệ của mình, tôi muốn thu lại lần nữa cho tình cảm hơn. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng ở một bài hát vẫn là cảm xúc nên cũng cố gắng hết sức để truyền tải thông điệp một cách “chạm” nhất có thể”, Orange nói thêm.

 

Ca khúc “Chuyến Xe” sẽ được phát hành vào tối hôm nay – ngày 26/4 trên kênh YouTube chính thức của Phan Mạnh Quỳnh và các nền tảng nhạc số.

 

Teaser MV “Chuyến Xe” của Phan Mạnh Quỳnh và Orange.