2 trong số 4 người bị buộc tội trong vụ sát hại nam rapper Pop Smoke nhận mức án tử hình hoặc chung thân

Thảo

Vụ án mạng khiến nam rapper trẻ tuổi Pop Smoke qua đời ở tuổi 20 đang dần khép lại sau gần 5 tháng. Vừa qua, đã có 4 người bị kết án là có liên quan đến vụ nổ súng tại nhà riêng này.

 

Vào ngày 13/7, văn phòng luật sư của thành phố Los Angeles vừa đưa ra thông báo chính thức về những người có liên quan đến vụ sát hại rapper Pop Smoke. Kết quả điều tra cho thấy có tổng cộng 4 người đã tham gia vào vụ nổ súng đã lấy đi mạng sống của nam rapper ngay tại nhà, trong đó có hai người thậm chỉ chưa đủ tuổi trưởng thành ở Mỹ. Theo đó, mức án mà các phạm nhân phải nhận cũng không giống nhau.

 

Corey Walker (19 tuổi) và Keandre Rodgers (18 tuổi) bị buộc tội giết người khi thực hiện một vụ trộm cắp. Hai người này cũng nhận được những khiếu nại của công tố viên về việc tham gia băng đảng và bạo lực súng đạn. Họ phải đối mặt với án tử hình hoặc tù chung thân và sẽ không được giảm án. Với hai thiếu niên còn lại (17 và 15 tuổi), cả hai cũng bị buộc tội giết người và chiếm đoạt tài sản tại toà án vị thành niên. Danh tính của hai người này vẫn được giữ kín do độ tuổi của mình.

 

Ngày 19/2, nam rapper Pop Smoke được xác nhận đã qua đời ở tuổi 20 sau khi bị kẻ lạ đột nhập vào nhà và bắn chết.

Trước đó vào ngày 9/7, có đến 5 người bị bắt do bị nghi ngờ có liên quan đến vụ sát hại Pop Smoke. Ngoài 4 người đã bị buộc tội như trên, sở cảnh sát thành phố Los Angeles đã tiết lộ người còn lại là Jaquan Murphy. Đại uý Jon Tippet cho biết người này đang phải đối mặt với tội danh giết người trong một vụ xả súng khác ở phía nam Los Angeles vào đầu năm nay, không liên quan đến vụ việc giết hại nam rapper.

 

Có tên thật là Bashar Barakah Jackson, Pop Smoke được phát hiện đã qua đời tại nhà vào ngày 19/2/2020. Theo báo cáo của sở cảnh sát thành phố Los Angeles, nam rapper tử vong bởi vết thương do đạn bắn. Vừa qua, album tưởng niệm của anh với tựa đề “Shoot for the Stars Aim for the Moon” đã được phát hành do rapper 50 Cent phụ trách sản xuất. Album đã giành vị trí No.1 trên Billboard 200 trong tuần đầu tiên, với toàn bộ 19 track nhạc đều lọt vào BXH Hot 100 và ca khúc “For The Night” ở vị trí No.6.

 

 

Album “Shoot for the Stars Aim for the Moon” – Pop Smoke trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/2-trong-so-4-nguoi-bi-buoc-toi-trong-vu-sat-hai-nam-rapper-pop-smoke-nhan-muc-an-tu-hinh-hoac-chung-than/