Trang chủ Tin tức K-pop 10x Entertainment ra mắt phim tài liệu chứng minh Kim Woojin vô...

10x Entertainment ra mắt phim tài liệu chứng minh Kim Woojin vô tội trước cáo buộc tấn công tình dục

YANG

Tháng Chín năm 2020, cựu thành viên Kim Woojin (Stray Kids) bất ngờ bị người ẩn danh tố cáo về hành vi tấn công tình dục, kèm theo bằng chứng cụ thể. Mặc dù đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận ngay sau đó thế nhưng những tranh cãi xoay quanh sự việc vẫn chưa kết thúc. 

 

Mới đây, công ty chủ quản 10x Entertainment vừa cho tung ra đoạn phim tài liệu mang tựa đề “Finger Killer”. Với thông điệp “Câu chuyện về việc huỷ hoại cuộc sống của một ai đó chỉ để giải trí”, sản phẩm kéo dài khoảng 30 phút được thực hiện nhằm mục đích chứng minh Kim Woojin vô tội trước cáo buộc trên.

 

Bức ảnh uống rượu liên quan đến Kim Woojin

 

Một trong những bằng chứng được hai cư dân mạng ẩn danh sử dụng để tố cáo Woojin chính là bức ảnh chụp lại một số chai rượu tại một quán bar. Họ cho biết đã gặp anh chàng tại đây vào ngày 29/4, đồng thời chỉ ra chiếc áo trong bức hình giống với hình ảnh mà nam thần tượng đăng tải lên MXH vào cùng ngày.

 

Kim Woojin
Bằng chứng được hai đối tượng sử dụng để tố cáo Kim Woojin tấn công tình dục.
Kim Woojin tấn công tình dục
Bức ảnh gốc được chính chủ đăng tải vào ngày 31/8.

Tuy nhiên, đoạn phim “Finger Killer” đã tuyên bố rằng bức ảnh này thực tế được lấy cắp từ một người khác. Cụ thể, thời điểm bức hình được đăng tải vào ngày 31/8, tức là khoảng 8 ngày trước khi các cáo buộc xuất hiện và khoảng 4 tháng sau cuộc sau cuộc gặp gỡ với Woojin theo lời của hai nhân vật ẩn danh.

 

Theo thông tin độc quyền từ tờ Teen Vogue tiết lộ, chủ nhân bức ảnh không hề biết nó đã được sử dụng mà không có sự cho phép. Với đoạn phim mà công ty có được từ CCTV của quán bar, 10x Entertainment xác nhận Woojin không phải là nhân vật trong bức ảnh, đồng thời không có bất kỳ người phụ nữ nào tại bàn rượu ngày hôm đó.

 

Công ty quản lý của Kim Woojin

 

Ngay sau khi 10x Entertainment lên tiếng trước những tuyên bố chống lại Woojin, không ít người tỏ ra nghi ngờ về danh tính công ty này. Theo đó, họ phát hiện tài khoản Twitter chỉ vừa được 10x Entertainment tạo vào ngày tranh cãi nổ ra và logo dường như cũng được lấy từ một công ty đồ nội thất từ Argentina. Bên cạnh đó, đường link cho website chính thức của 10x Entertainment lại dẫn đến một trang khác.

 

10x Entertainment
10x Entertainment tung nhiều bằng chứng để bác bỏ nhận định đây là một công ty “không có thật”.

Trước những thắc mắc trên, 10x Entertainment đã cung cấp đầy đủ giấy tờ đăng ký kinh doanh và xác nhận vị trí toạ lạc của công ty trên bản đồ Naver thông qua đoạn phim này. Bên cạnh đó, “Finger Killer” cũng chỉ ra rằng Woojin từng giới thiệu văn phòng công ty trong một Vlog trên kênh Youtube cá nhân.

 

Tài khoản Instagram của Kim Woojin

 

Vào thời cáo buộc xảy đến, tài khoản Instagram của Woojin từng bị khóa do báo cáo từ những người dùng khác. Trong đó “Finger Killer”, 10x Entertainment đề cập đến điều khoản dịch vụ từ Facebook và Instagram quy định rằng tội phạm tình dục bị kết án không được phép sử dụng nền tảng này. Tuy nhiên, việc tài khoản mà anh sở hữu đã được khôi phục sau khi 10x Entertainment trực tiếp làm việc với Instagram là minh chứng cho sự trong sạch của nam thần tượng.

 

Phát biểu của Kim Woojin sau khi cáo buộc xuất hiện

 

Kim Woojin tấn công tình dục
“Finger Killer” khẳng định bài đăng của Woojin được đăng trên mạng xã hội sau khi những tranh xảy ra đã được dịch sai

Đoạn phim “Finger Killer” khẳng định bài đăng mà Woojin đăng trên mạng xã hội sau khi những tranh xảy ra đã được dịch sai. 10x Entertainment cung cấp một bản dịch của riêng mình để lưu ý với khán giả rằng Woojin không hề “xin lỗi” vào thời điểm đó như các phương tiện truyền thông đưa tin. Anh hoàn toàn phủ nhận cáo buộc và thông báo về dự án solo với công ty chủ quản mới.

 

Danh tính những người tố cáo Kim Woojin

 

“Finger Killer” cũng ghi lại quá trình 10x Entertainment tìm ra danh tính thực sự của hai nhân vật ẩn danh. Cuộc điều tra cho thấy hai đối tượng này đều quen biết nhau và từng lập nên tài khoản Twitter có ID là @confessmyday thu hút hàng ngàn lượt theo dõi. Sau đó, nó được đổi tên để tố cáo Woojin. Dựa vào địa chỉ email liên kết với tài khoản, một trong hai người này được xác nhận là sinh viên đến từ Brazil có tên viết tắt là “T. V” từ một trường quốc tế ở Hàn Quốc.

 

Kim Woojin tấn công tình dục
Danh tính của một trong hai đối tượng tố cáo cựu thành viên Stray Kids đã được tìm ra.

Mặc dù “T.V” khẳng định rằng không còn truy vào email trên và thừa nhận không biết Woojin là ai nhưng người này bị phát hiện từng đăng tải dòng trạng thái tiêu cực về nam thần tượng một năm trước khi có cáo buộc. Theo công ty, các hành động pháp lý dành cho các đối tượng liên quan vẫn đang được diễn ra.

 

Đoạn phim tài liệu của 10x Entertainment để chứng minh Woojin vô tội.