10 bản tình ca “lụi tim” trong album “Love Songs Collection 4” của Hồ Ngọc Hà chính thức phát hành

YANG

Tiếp tục là một dấu ấn tuyệt vời mang đầy tâm huyết trong suốt sự nghiệp ca hát của Hồ Ngọc Hà, mới đây album “Love Songs Collection 4” đã chính thức được phát hành trong sự mong chờ của khán giả.

 

Sau sản phẩm mở đường mang tên “Cự Tuyệt” và private show được diễn ra vào hôm 19/8, đúng vào lúc 20 giờ tối 20/8, album “Love Songs Collection 4″ của Hồ Ngọc Hà đã chính thức được phát hành rộng rãi đến công chúng. Bản cứng của album bao gồm 1 CD Album, 1 Photobook, 1 Poster, 4 Postcard được đầu tư chỉn chu, đẹp mắt với những hình ảnh đều được ghi lại tại Đà Lạt. Đồng thời phiên bản digital cũng đã có mặt trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến như đã hẹn với khán giả.

 

Album “Love Songs Collection 4” đã được phát hành trên thị trường âm nhạc Việt với hai phiên bản đĩa vật lý và digital trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến.

Khác với những album trước, lần đầu tiên “Love Songs Collection” đều là những sáng tác mới với 10 ca khúc đến từ 10 nhạc sĩ tài năng. Bên cạnh những cái tên quen thuộc gắn liền với tên tuổi của Hồ Ngọc Hà như Nguyễn Hồng Thuận, Vương Anh Tú, Châu Đăng Khoa, Đỗ Hiếu hay Nguyễn Minh Cường, sản phẩm lần này còn có sự tham gia của Tăng Nhật Tuệ, Huỳnh Quốc Huy, Nguyễn Duy Anh, Vicky Nhung và Dickson Nguyễn. Mặc dù sở hữu những cá tính và tư duy âm nhạc khác nhau nhưng khi kết hợp trong “Love Songs”, các nhạc sĩ vẫn giữ được màu sắc chung của dự án âm nhạc vốn đã trở thành thương hiệu của giọng ca gốc Quảng Bình. Được biết, tất cả ca khúc đều được Hồ Ngọc Hà thu live đồng bộ cùng ban nhạc dưới sự chỉ huy của nhạc sĩ Hoài Sa và kỹ sư âm thanh Thanh Tâm.

 

10 ca khúc được ekip Hồ Ngọc Hà sắp xếp và xâu chuỗi thành một dòng cảm xúc nhất quán của một người phụ nữ trưởng thành, đã từng trải qua những cung bậc hỷ, nộ, ái, ố của tình yêu. Vẫn là giọng hát trầm khàn đặc trưng và ngày càng trở nên điêu luyện hơn theo năm tháng nhưng đong đầy cảm xúc, Hồ Ngọc Hà vững vàng đem đến những thái cực âm nhạc mà chỉ có cô mới thể hiện được. Sản xuất ra một album đã tiêu tốn nhiều công sức nhưng quá trình thu live đồng bộ cho mỗi bài hát còn phức tạp hơn bởi nó đòi hỏi kỹ năng và chuyên môn cao trong âm nhạc của ca sĩ. Bên cạnh đó, sự đầu tư lớn về mặt kinh phí trong kỹ thuật và chất lượng âm thanh cũng là bài toán khó khiến ekip phải cân nhắc kĩ lưỡng. Có thể nói, ít ca sĩ nào ở Việt Nam “mạnh tay” thực hiện đứa con tinh thần của mình theo hình thức đặc biệt này.

 

Tất cả ca khúc đều được Hồ Ngọc Hà thu live đồng bộ cùng ban nhạc dưới sự chỉ huy của nhạc sĩ Hoài Sa và kỹ sư âm thanh Thanh Tâm.
“Hà nghĩ ca sĩ là phải có album, phải có sản phẩm chuyên nghiệp, chất lượng để cùng nhau xây dựng showbiz chuyên nghiệp và có giá trị hơn, đó mới là điều đọng lai trong âm nhạc” – Hồ Ngọc Hà cho biết.

Nói sản phẩm mới nhất của mình, Hồ Ngọc Hà cũng chia sẻ: “Thời buổi hiện nay các ca sĩ thường chuộng ra music video nhiều hơn là làm album khiến Hà cảm giác thị trường âm nhạc như ngày càng bị rút ngắn và giá trị ngày càng bị thu hẹp, không còn được gìn giữ như ban đầu. Đó là lí do vì sao Hà và ekip của mình ấp ủ phải cố gắng bằng mọi giá dù bài hát hay đến đâu vẫn phải để dành làm một cái album, đó là những giá trị trường tồn mà sau bao nhiêu năm đi hát mình có thành quả là kho tàng âm nhạc này. Và Hà nghĩ ca sĩ là phải có album, phải có sản phẩm chuyên nghiệp, chất lượng để cùng nhau xây dựng showbiz chuyên nghiệp và có giá trị hơn, đó mới là điều đọng lai trong âm nhạc”.  

 

               

Album Love Songs Collection 4 trên nền tảng âm nhạc Apple Music và Spotify.

 

Nhiều năm qua, “Love Songs” vẫn luôn là thương hiệu âm nhạc mang đậm dấu ấn của Hồ Ngọc Hà về những bản tình ca được hòa âm chỉn chu, phối khí tinh tế. “Love Songs 2020” là dự án được Hồ Ngọc Hà và ekip T Production đầu tư và thực hiện kỳ công nhất trong tất cả các dự án trước đó của “Love Songs” với nhiều chuỗi hoạt động đều gây tiếng vang trong chiến dịch quảng bá. Dù chưa chính thức ra mắt, album đã nhận được số lượng lớn đơn hàng Pre-order trước 2 tuần phát hành, chứng tỏ sức hút của dự án chưa bao giờ hạ nhiệt và chiếm một tình cảm to lớn không chi riêng khán giả của Hồ Ngọc Hà mà còn là khán giả yêu nhạc nói chung. 

 

Ca khúc “Cự Tuyệt” của Hồ Ngọc Hà.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/10-ban-tinh-ca-lui-tim-trong-album-love-songs-collection-4-cua-ho-ngoc-ha-chinh-thuc-phat-hanh/