Trang chủ Tin tức K-pop 1 câu chuyện 2 niềm vui: iKON được giữ tên nhóm và...

1 câu chuyện 2 niềm vui: iKON được giữ tên nhóm và GFRIEND có thể cũng vậy

Ánh Sáng

Liên tiếp hai tin vui đến trong một buổi sáng khiến người hâm mộ Kpop không khỏi hào hứng cũng như càng có thêm hy vọng về màn tái xuất của hai nhóm nhạc trong tương lai.

 

Theo tờ Edaily đưa tin vào ngày 3/1, nhà sản xuất DM (Digital Masta) đã bày tỏ lòng cảm kích đến nhà sáng lập YG – Yang Hyun Suk vì những sự giúp đỡ mà ông dành cho iKON trong bước đi sắp tới của nhóm sau khi rời công ty. Cụ thể, nhóm nhạc sẽ tiếp tục duy trì nghệ danh như hiện tại và có thể biểu diễn những ca khúc cũ mà không gặp bất cứ khó khăn gì về mặt bản quyền. DM chia sẻ: “Xin được gửi lời cảm ơn tới nhà sản xuất Yang Hyun Suk – người đã hứa sẽ hỗ trợ toàn diện để iKON không gặp phải một trở ngại nào trong quá trình hoạt động sắp tới. Không chỉ tên nhóm mà logo hiện tại cũng sẽ được sử dụng thoải mái”. 

 

Hậu chia tay YG, các thành viên iKON tìm thấy cho mình bến đỗ mới tại 143 Entertainment để tiếp tục hoạt động với đội hình nguyên vẹn. Khi đó, người hâm mộ không khỏi lo lắng liệu các thần tượng có thể sử dụng tên nhóm cũng như các sản phẩm âm nhạc cũ hay không. Trước thông tin mới nhất, fandom iKON không khỏi vui mừng và đặt nhiều sự kỳ vọng về màn tái xuất của các chàng trai vào tháng Tư tới.

 

GFRIEND và iKON
GFRIEND có thể giữ lại tên nhóm, iKON cũng sẽ được phép tiếp tục quảng bá với tên hiện tại.

Cùng ngày hôm nay (3/1), Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc đã thông tin về việc vừa từ chối toàn bộ đơn đăng ký bản quyền thương hiệu tên nhóm GFRIEND do công ty Source Music nộp lên trước đó. Vào tháng Bảy năm ngoái, công ty đã từng có một lần bị từ chối bởi theo điều 34 của Thương hiệu Hàn Quốc, thương hiệu “G-FRIEND” mà Source Music đăng ký có sự tương đồng với tên tiếng Anh của nhóm nhạc nữ GFRIEND, dễ dẫn đến nhầm lẫn hoặc đánh lừa khán giả. Theo đó, khả năng cao các cô gái sẽ được giữ lại được tên nhóm cho những hoạt động sau này. Người hâm mộ cũng rất mong đợi về màn tái hợp đầy đủ thành viên của nhóm trong tương lai.