Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc “+–=÷” (2022) sẽ là tour diễn cuối cùng trong sự nghiệp của...

“+–=÷” (2022) sẽ là tour diễn cuối cùng trong sự nghiệp của Ed Sheeran?

Thảo

Nam ca sĩ cho rằng đã đến lúc anh cần nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình cũng như trao lại nhiệm vụ cho các nghệ sĩ đàn em. Theo đó, tour diễn “+–=÷x” có thể sẽ là lần cuối cùng Ed Sheeran đi khắp thế giới để quảng bá cho album của mình.

 

Trong dịp xuất hiện mới đây trên chương trình podcast “Teach Me A Lesson”, Ed Sheeran cho biết anh có ý định từ bỏ những chuyến lưu diễn quy mô lớn để có thể dành nhiều thời gian hơn cho vợ Cherry Seaborn và cô con gái 16 tháng tuổi Lyra. Theo đó, tour “+–=÷x (Mathematics)” sắp tới diễn ra vào năm 2022 có thể sẽ là chuyến lưu diễn sân vận động cuối cùng của nam ca sĩ 30 tuổi.

 

Cụ thể, khi được hỏi về một lời nhắn gửi đến bản thân trong tương lai, Ed Sheeran chia sẻ: “Này, tôi sẽ rất không hài lòng nếu 20 năm trôi qua mà tôi vẫn có mối quan hệ với con cái của mình y hệt những gì chúng trải qua như hiện tại chỉ vì tôi chọn công việc thay vì chúng”. Để tránh viễn cảnh đó, giọng ca “Shape Of You” quyết định dừng việc đi khắp thế giới để trình diễn từ bây giờ: “Tôi thật lòng nghĩ về tour diễn kế tiếp mà tôi sẽ tổ chức sắp tới, khi nó kết thúc tôi sẽ không còn nhìn thấy mình có mặt trong những chuyến đi như thế thêm một lần nào nữa”.

 

Ed Sheeran
Ed Sheeran có kế hoạch ngừng tổ chức các chuyến lưu diễn lớn sau tour “+–=÷x (Mathematics)” vào tháng 4/2022.

Tuy nhiên, Ed Sheeran sẽ không hoàn toàn vắng mặt khỏi các buổi biểu diễn mà vẫn tiếp tục gặp gỡ người hâm mộ qua vài chuyến đi ngắn ngày. Nam ca sĩ cho biết anh sẽ có thể vắng nhà nhiều nhất là “6 tuần vào mùa hè hoặc 6 tuần vào mùa đông” để có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình nhỏ của mình. “Tôi nghĩ rằng cuộc sống là để ta truyền lại những thứ mình đang làm cho thế hệ kế tiếp. Đồng thời, tôi muốn dành thời gian cho các con của tôi nhiều nhất có thể”, chủ nhân hit “Bad Habits” nói thêm.

 

Chuyến lưu diễn “+–=÷x (Mathematics)” sẽ khởi động vào tháng Tư năm 2022 tại Dublin (Ireland). Từ đây, Ed Sheeran sẽ gặp gỡ và biểu diễn cho khán giả trên khắp châu Âu cho đến tháng Chín. Tour diễn gần đây nhất của nam ca sĩ là “÷ (Devide)” với 260 buổi diễn trải dài suốt 2 năm rưỡi từ 2017 đến 2019. Đây chính là chuyến lưu diễn có quy mô lớn nhất, có nhiều khán giả tham dự nhất và có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Theo ước tính, anh đã kiếm được 608 triệu bảng Anh (tương đương 18,6 nghìn tỷ đồng) từ chuyến đi này.

 

Ed Sheeran
Trước đây, Ed Sheeran từng có suy nghĩ giải nghệ sau khi hoàn thành tour “Divide” vào năm 2019 và có con.

Vào tháng Bảy, Ed Sheeran cho biết anh thậm chí từng có ý định chấm dứt hẳn sự nghiệp ca hát của mình. Vào thời điểm chào đón con gái ra đời, anh vừa kết thúc chuyến lưu diễn đầy thành công cho album phòng thu “Divide” (2017). Một năm sau đó, vợ nam ca sĩ – Cherry Seaborn hạ sinh con gái đầu lòng của cả hai tên là Lyra vào tháng Chín. Việc này đã khiến anh nghĩ rằng mình nên giải nghệ: “Để trở thành một người bố, tôi đã định không làm nhạc nữa”. May mắn thay cho các fan Ed Sheeran, anh đã thoát khỏi thời kì “mất phương hướng” cũng như quyết định trở lại với công việc làm nhạc của mình và ra mắt album “= (Equals)” vào tháng Mười vừa qua.